0966310618

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Chùa Hà – ngôi chùa thiêng cầu duyên linh ứng bậc nhất Hà Nội

Chùa Hà

Chào mừng quý vị đến với bài viết “Chùa Hà – ngôi chùa thiêng cầu duyên linh ứng bậc nhất Hà Nội”.

Hà Nội có rất nhiều ngôi chùa cổ kính, linh thiêng, trong đó Chùa Hà là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất. Chùa nằm ở phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Chùa Hà được xây dựng từ thời nhà Lý, trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, chùa đã được trùng tu, tôn tạo nhiều lần và ngày nay đã trở thành một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng của Thủ đô.

Chùa Hà được biết đến là ngôi chùa thiêng cầu duyên linh ứng bậc nhất Hà Nội. Theo truyền thuyết, chùa Hà vốn là nơi thờ thần linh, thánh mẫu. Sau này, do có nhiều người đến chùa cầu duyên và được như ý, nên chùa Hà trở thành địa điểm cầu duyên nổi tiếng.

Giữa Hà thành ồn ào, náo nhiệt, chùa Hà nằm ẩn mình trong 1 con ngõ nhỏ trên đường Cầu Giấy. Ghé thăm ngôi chùa Hà Nội này, bạn có thể dâng hương, xin quẻ cầu may mắn hay gửi niềm ước vọng sớm gặp được một mối duyên lành. Cùng khám phá ngôi chùa khi đi lẻ bóng – khi về có đôi này bạn nhé!

1. Giới thiệu về chùa Hà Hà Nội

Nếu đã đi du lịch Hà Nội, ngoài chùa Một Cột thì du khách cũng đừng bỏ qua chùa Hà. Đây là ngôi chùa linh thiêng với tuổi đời hàng trăm năm lịch sử.

1.1. Chùa Hà ở đâu? Các cách di chuyển

 • Địa chỉ: Phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 8:00 – 18:00 hằng ngày. Vào các ngày rằm, mùng 1 và ngày lễ thì chùa mở cửa sớm hơn và đóng cửa muộn hơn

Chùa HàBạn có thể đến chùa Hà bằng xe máy, xe ô tô,… (Ảnh: sưu tầm)

Du khách có thể ghé thăm chùa Hà bằng xe máy, xe bus hoặc xe ô tô riêng. Nếu đi xe bus, bạn có thể tham khảo những tuyến xe có điểm dừng gần chùa Hà như sau:

 • Tuyến 07: Cầu Giấy – Nội Bài
 • Tuyến 16: Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Nước Ngầm
 • Tuyến 20A: Cầu Giấy – Bến xe Phùng
 • Tuyến 20B: Cầu Giấy – Bến xe Sơn Tây
 • Tuyến 26: Mai Động – Sân vận động Quốc gia
 • Tuyến 27: Bến xe Yên Nghĩa – Nam Thăng Long
 • Tuyến 28: Bến xe Giáp Bát – Đại học Mỏ
 • Tuyến 32: Bến xe Giáp Bát – Nhổn
 • Tuyến 34: Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Gia Lâm
 • Tuyến 49: Trần Khánh Dư – KĐT Mỹ Đình II  

1.2. Lịch sử chùa Hà “khi đi lẻ bóng khi về có đôi”

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, cùng với đình Bối Hà hợp thành cụm di tích Đình – chùa Hà. Ngôi chùa này thuộc phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Trải qua nhiều thăng trầm cùng thời gian, tới nay chùa Hà vẫn giữ được nét đẹp vốn có.

Theo tích xưa, chùa Hà Hà Nội do 1 gia đình làm gốm sứ giàu có quê ở Bối Khê công đức, xây dựng nên. Bên phải ngôi chùa là ngôi đình Hà thờ 2 vị Thành hoàng là Triệu Chí Thành và Chu Lý – các tướng của Triệu Việt Vương. Qua bao năm tháng, ngôi chùa Hà đã trải qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa với tầm vóc to đẹp, khang trang như ngày nay.

Không biết từ bao giờ, người dân Hà thành đã coi chùa Hà là nơi cầu duyên linh ứng. Những bạn trẻ chưa vợ, chưa chồng đến chùa để sắp lễ khấn cầu tìm được một nửa yêu thương. Những cặp đôi đang yêu cũng thành kính mong đợi tình duyên luôn êm đẹp, trăm năm hạnh phúc.

Dọc con phố đường vào chùa Hà chỉ bán hoa hồng – loài hoa là biểu tượng của tình yêu. Các cửa hàng lưu niệm quanh chùa cũng bán nhiều vòng nhẫn theo cặp. Vì vậy, đầu năm đến chùa, ngoài việc cầu xin bình an, tài lộc, người ta còn mong cầu cuộc sống lứa đôi thêm yên ấm, hạnh phúc, tình cảm mãi bền chặt không phai.

2. Kinh nghiệm đi chùa Hà cầu duyên linh ứng

Người ta vẫn rỉ tai nhau rằng chùa Hà là nơi khi đi lẻ bóng, khi về có đôi. Chính vì vậy, ngôi chùa này không chỉ là địa điểm tham quan nổi tiếng mà còn thu hút nhiều bạn trẻ tới sắp lễ, dâng hương cầu mong một mối tình trọn vẹn. Để lời nguyện cầu của mình được linh ứng, bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây:

2.1. Đi chùa Hà cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật sau khi đến chùa Hà:

Chùa HàMâm lễ dâng lên từng ban (Ảnh: sưu tầm)

 • Mâm lễ ban Tam Bảo: Gồm nhang thơm, nến, trái cây, hoa tươi, bánh kẹo và sớ riêng. Ban Tam Bảo không được để đồ mặn hoặc tiền vàng;
 • Mâm lễ ban Đức Ông: Gồm tiền vàng, trà thơm, thuốc, rượu, các món mặn như giò, xôi trắng và sớ riêng. Bạn nên chuẩn bị thêm 1 thếp tiền vàng dâng lên Đức Ông;
 • Mâm lễ ban thờ Mẫu: Gồm tiền vàng, 5 bông hoa hồng đỏ, trầu cau, tiền lẻ công đức, bánh kẹo và sớ xin duyên. 

Với các loại sớ, bạn nên nhờ cụ ông ngoài cổng chùa viết sớ giúp.

2.2. Cách hành lễ và cầu khấn khi đến chùa Hà

Thứ tự sắp xếp mâm lễ là: Dâng lên ban Tam Bảo và ban Đức Ông tại gian thờ chính trước, sau đó dâng lễ ở điện Mẫu. 

Khi dâng lễ, bạn thắp 5 nén hương để khấn ở khu vực hóa vàng (khu châm hương). Thứ tự thắp hương là: 1 nén ở lư hương, 1 nén ở ban thờ Tam Bảo, 1 nén ở ban thờ Đức Ông, 1 nén ở Đức Thánh Hiền, 1 nén ở điện thờ Mẫu. Lưu ý trước khi thắp hương bạn nên khấn 3 vái rồi mới thắp. 

Thứ tự khấn lễ như sau: Ban thờ Đức Ông cầu công danh, tài lộc -> ban thờ Tam Bảo cầu bình an đến cho gia đình -> Đức Thánh Hiền. Vái 3 lạy ở ban Đức Hộ Pháp bên trái -> vái 3 lạy ở 2 vị Thập Nhị Diêm Vương 2 bên.

Sau khi dâng hương ở ban thờ chính, bạn đến khu điện thờ Mẫu để cầu duyên. Bạn hãy khấn theo bài văn đã chuẩn bị, có thể ghi sẵn ra giấy, sau đó đến nơi hóa lễ để hóa bài khấn. Tiếp theo, bạn vái 3 lạy ở ban Ngũ Hổ, các Quan Âm Dinh, ban Sử Tổ bên phải và ban Địa Tạng Vương Bồ Tát bên trái. Sau đó, bạn ra cổng chùa vái 2 vị trông cửa chùa 3 lạy.

Sau cùng, bạn lễ tạ các ban thờ trong chùa, vái để xin hóa sớ và tiền vàng.

2.3. Một số lưu ý khác

Một số lưu ý bạn cần nhớ khi làm lễ cầu duyên, cầu bình an, may mắn tại chùa Hà:

 • Khi làm lễ hoặc khấn xin, hãy thành tâm mong cầu gặp được người tâm đầu ý hợp, tài đức, chung thủy, vị tha, thấu hiểu;
 • Khi đi lễ ở chùa Hà, bạn nên đi 1 mình, soạn lễ đơn giản, không cần cầu kỳ nhưng phải thành tâm. Hãy mặc trang phục nghiêm túc với áo kín cổ, quần dài khi làm lễ ở chốn linh thiêng;
 • Không nói những lời báng bổ tại chùa chiền;
 • Tắt chuông điện thoại, không khấn quá to, không làm ồn tại chùa;
 • Chọn ngày lành để đi lễ cầu duyên. Đi lễ vào ngày mùng 1 và ngày rằm là tốt nhất nhưng những ngày này chùa Hà rất đông nên cũng hơi khó khăn khi bạn làm lễ;
 • Đi lễ cầu duyên ở chùa Hà quan trọng nhất là sự thành tâm. Khi bạn gửi gắm ước nguyện của mình tới những đấng tối cao, các ngài sẽ chứng giám cho lòng thành của bạn, ban may mắn, se duyên cho người đang mong cầu.

3. Các lễ hội tại chùa Hà Cầu Giấy Hà Nội

Chùa Hà đã được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa vào năm 1996. Hiện nay, mỗi năm đình và chùa Hà thường tổ chức các lễ hội gồm:

 • Ngày 11/1 âm lịch: Kỷ niệm ngày sinh của Thành hoàng Triệu Chí Thành;
 • Ngày 12/2 âm lịch: Ngày cầu phúc, mong mưa thuận gió hòa, người khỏe của nhiều cho dân chúng.
 • Ngày 12/8 âm lịch: Kỷ niệm ngày hóa của Thành hoàng.

Chùa HàDu khách có thể đến chùa Hà để vãn cảnh, cầu duyên (Ảnh: sưu tầm)

Trong các lễ hội tại chùa Hà thường diễn ra các tiết mục hấp dẫn như kéo co, đánh đu, đánh cờ người, múa sư tử, hát cửa đình,… 

4. Những địa điểm tham quan gần chùa Hà

Thời gian tham quan, dâng hương tại chùa Hà thường chỉ mất khoảng nửa ngày. Vì vậy, để có một ngày nghỉ ý nghĩa với nhiều trải nghiệm thú vị, bạn đừng bỏ qua những địa điểm tham quan gần chùa Hà dưới đây: 

 • Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam: Cách chùa Hà chỉ 650m
 • Đền Voi Phục: Cách chùa Hà chỉ 2,1km
 • Bảo tàng Thiên Nhiên Việt Nam: Cách chùa Hà chỉ 2,1km
 • Công viên Thủ Lệ: Cách chùa Hà chỉ 2,2km

Đặc biệt, nếu bạn đang tìm một địa điểm vui chơi hấp dẫn cho cả gia đình giữa lòng Thủ đô thì đừng bỏ qua thành phố thu nhỏ Times City.

Để phục vụ nhu cầu đi lại du lịch tại Hà Nội quý khách có thể lựa chọn dịch vụ Taxi Nội Bài của Alotaxinoibai

Alotaxinoibai – Phục vụ dịch vụ taxi nội bài – Hà Nội

Alotaxinoibai là dịch vụ taxi sân bay giá rẻ, chuyên phục vụ các tuyến đường từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại. Được thành lập vào năm 2019, Alotaxinoibai nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách và người dân Hà Nội.

Dịch vụ của Alotaxinoibai bao gồm các loại taxi gia đìnhtaxi liên tỉnhđưa đón sân baytaxi nội bài 4 chỗtaxi nội bài 7 chỗ. Giá cước taxi được niêm yết công khai và được tính theo số kilomet. Cụ thể, giá cước taxi từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại như sau:

 • Taxi 4 chỗ: 170.000 đồng/chiều
 • Taxi 5 chỗ: 180.000 đồng/chiều
 • Taxi 7 chỗ: 220.000 đồng/chiều
 • Taxi 16 chỗ: 330.000 đồng/chiều

Để đặt xe Alotaxinoibai, khách hàng có thể gọi điện thoại đến số hotline 0966.310.618 hoặc đặt xe qua trang web chính thức của họ tại Alotaxinoibai.net.

Dịch vụ taxi của Alotaxinoibai được đánh giá cao nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, giá cước hợp lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Alotaxinoibai cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm.

Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ taxi Alotaxinoibai:

 • Giá cước taxi hợp lý, cạnh tranh
 • Dịch vụ chất lượng, xe mới, sạch sẽ
 • Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thân thiện
 • Hỗ trợ đặt xe 24/7

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi nội bài giá rẻ, chất lượng cao, Alotaxinoibai là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Translate »
Contact Me on Zalo