0966310618

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Động Mê Cung Hạ Long – Bức tranh đầy màu sắc của tạo hóa

Động Mê Cung Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới, được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Nơi đây nổi tiếng với những hòn đảo đá vôi kỳ vĩ, những hang động huyền bí. Trong đó, Động Mê Cung là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Hạ Long.

Động Mê Cung nằm trên đảo Bồ Hòn, thuộc vịnh Hạ Long. Động có chiều dài khoảng 100m, cao khoảng 20m, gồm 4 ngăn. Động được hình thành từ quá trình bào mòn của nước biển qua hàng triệu năm.

Động Mê Cung được mệnh danh là “bức tranh đầy màu sắc của tạo hóa”. Nơi đây có hệ thống nhũ đá, măng đá vô cùng đa dạng, phong phú. Nhũ đá, măng đá có đủ hình dạng, kích thước, màu sắc, tạo nên một khung cảnh vừa kỳ vĩ, vừa thơ mộng.

Ở ngăn đầu tiên của động, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nhũ đá, măng đá có hình dạng như những cây nấm, những bông hoa, những con vật… Ở ngăn thứ hai, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nhũ đá, măng đá có màu sắc rực rỡ, như màu đỏ, màu vàng, màu xanh…

Động Mê Cung là một điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước. Đến với động Mê Cung, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì vĩ, thơ mộng của tạo hóa, và có những trải nghiệm khó quên.

Động Mê Cung được biết đến là một trong những địa điểm du lịch Hạ Long. Bất cứ du khách nào tới đây cũng không khỏi trầm trồ bởi cảnh sắc tuyệt đẹp. Dù đường đi lối lại phức tạp, nhiều vách phân chia cũng không thể ngăn được bước chân của con người ưa khám phá.

1. Động Mê Cung ở đâu?

Động Mê Cung cách đảo Ti Tốp khoảng 2km về phía Tây – Nam, nằm ở độ cao 25m trên đảo Lờm Bò. Nơi đây còn có cấu trúc phức tạp với các tầng cấp, nhiều ngăn, vách phân chia như “mê hồn trận”. Địa danh này thuộc tuyến tham quan số 2 của vịnh Hạ Long.

Động Mê CungĐộng Mê Cung nằm trên đảo Lờm Bò (Ảnh: Sưu tầm)

Bên cạnh đó, hang Mê Cung còn nổi bật với các trụ đá lớn có nhũ từng chùm. Chúng trải dài từ trên trần hang rủ xuống với hình dạng và hoa văn tuyệt đẹp. Đặt chân tới đây bạn sẽ cảm nhận bản thân như đang sống trong lâu đài dưới lòng đất.

Đến với động Mê Cung cũng chính là lúc bạn có được những trải nghiệm thú vị. Men theo các bậc đá vòng quanh ngọn núi, du khách từ từ khám phá hang động. Bởi vậy, đây đã trở thành địa điểm du lịch Hạ Long thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tới tham quan.

2. Những dấu tích văn hóa của động Mê Cung

Động Mê Cung Hạ Long có những dấu tích văn hóa từ thời xưa cách đây 7.000 năm đến 10.000 năm. Nơi đây còn lại nhiều nhất là vỏ ốc Melania nằm ngay cửa động, loài này chỉ sống ở dưới nước. Theo đó, vạt đất bên phải con đường lên hang vẫn chứa đầy các loại vỏ nhuyễn thể.

Hai phía cửa lên mái đá là những tảng trầm tích vỏ ốc xi măng vẫn còn nguyên vẹn. Ngoài vỏ ốc núi, vỏ ốc suối còn có thêm vỏ trai, vỏ sò, trùng trục – loài nhuyễn thể nước ngọt. Khi cải tạo hang Mê Cung, ban quản lý Hạ Long đã tập hợp các xương thú đã hóa thạch và bán hóa thạch. Đây là tư liệu vô cùng quý báu giúp chúng ta có thể nghiên cứu các vấn đề quan trọng, điển hình, như môi trường sống, đối tượng khai thác và cách thức ăn uống.

Đặc biệt, các xương thú này còn hé lộ đến nghi lễ cúng tế của người Việt cổ. Bởi chi tiết xương được tìm thấy ở ngách sâu trong động chứa các trầm tích đất vàng Pleistocen. Tất cả sẽ góp phần làm rõ thêm niên đại của di tích khảo cổ học tương đương với Văn hóa Hòa Bình, Bắc Sơn.

Hai phía cửa lên mái đá là những tảng trầm tích vỏ ốc xi măng vẫn còn nguyên vẹn. Ngoài vỏ ốc núi, vỏ ốc suối còn có thêm vỏ trai, vỏ sò, trùng trục – loài nhuyễn thể nước ngọt. Khi cải tạo hang Mê Cung, ban quản lý Hạ Long đã tập hợp các xương thú đã hóa thạch và bán hóa thạch. Đây là tư liệu vô cùng quý báu giúp chúng ta có thể nghiên cứu các vấn đề quan trọng, điển hình, như môi trường sống, đối tượng khai thác và cách thức ăn uống.

Đặc biệt, các xương thú này còn hé lộ đến nghi lễ cúng tế của người Việt cổ. Bởi chi tiết xương được tìm thấy ở ngách sâu trong động chứa các trầm tích đất vàng Pleistocen. Tất cả sẽ góp phần làm rõ thêm niên đại của di tích khảo cổ học tương đương với Văn hóa Hòa Bình, Bắc Sơn.

3. Khám phá vẻ đẹp mê hoặc của động Mê Cung

Không chỉ đặc biệt ở cái tên, hang Mê Cung còn chinh phục khách du lịch bởi vẻ đẹp mê hoặc. Nhìn tổng thể, địa danh này ăn sâu vào sườn núi, cao dần về phía Tây. Tiến sâu vào trong bạn sẽ nhận thấy các ngách trải rộng trong mái đá cùng hành lang dài 100m. 

Động Mê CungĐộng Mê Cung mang vẻ đẹp đầy cuốn hút (Ảnh: Sưu tầm)

Đứng từ cửa động Mê Cung Hạ Long, qua một khe hẹp sẽ mở ra nhiều ngăn. Du khách sẽ ấn tượng với từng chùm nhũ đá rủ xuống từ trần động cùng hình dạng khác nhau, điển hình, như pho tượng, hoa văn, sư tử đá, gấu đá đang vờn nhau, những bức rèm đá chảy dài trên vách động.

Du khách nhận biết con đường ra cửa động bằng một luồng sáng nhạt từ phía xa hắt lại. Bạn cần leo qua vài bậc đá lởm chởm sẽ tới hồ nước tròn, rộng, lọt thỏm trong lòng núi. Bốn mùa nước ở đây xanh biếc, phẳng lặng và là nơi các sinh vật như cá, tôm, mực, san hô, cua quy tụ.

Gần đỉnh núi có những cây phất dụ Hạ Long cổ thụ. Chúng mọc thành từng đám hoặc các cá thể cheo leo trên vách đá cùng bộ rễ bám sâu. Đây cũng là loài cây khá đặc trưng ở vùng vịnh, có mặt ở hầu hết núi đá.

Khi qua những bậc đá cheo leo bạn sẽ thấy mái đá rộng nhô ra rất thoáng mát. Ngay trước mắt sẽ là lớp ốc suối Melina dày trải trên cửa động làm nền. Từ xưa, lớp ốc này đã dày đến 1,2m kết tầng bán hóa thạch ở phía ngoài.

Ngoài động Mê Cung còn nhiều địa điểm du lịch Quảng Ninh bạn nên ghé thăm. Đây cũng là cách giúp bạn khám phá những miền đất mới và thêm yêu đất nước Việt Nam. Đồng thời, du khách cũng tìm thấy niềm hứng khởi bất tận sau mỗi chuyến đi.

4. Kinh nghiệm du lịch động Mê Cung

Du lịch động Mê Cung, bạn đừng quên bỏ túi những kinh nghiệm hay dưới đây. Việc này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong chuyến đi cũng như không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Hãy khám phá ngay nhé!

4.1. Hướng dẫn di chuyển

  • Muốn đến động Mê Cung ở Hạ Long bạn nên mua vé tham quan tuyến số 2. Ngoài ra, bạn còn được đặt chân tới các địa điểm khác như hang Sửng Sốt, đảo Ti Tốp, Hang Luồn, đảo Soi Sim.
  • Chủ tàu thường chọn một trong hai địa điểm là động Mê Cung và hang Sửng Sốt để di chuyển. Vì thế, bạn cần thương lượng trước nhằm đến đúng nơi tham quan bản thân mong muốn.

4.2. Chi phí tham quan

Trước khi đến với động Mê Cung bạn cần phải chịu nhiều khoản chi phí khác nhau, điển hình như vé tham quan, thuê tàu, ăn uống như là:

Các khoản

Chi phí

Vé tham quan tuyến 2 vịnh Hạ Long

Khoảng 290.000 VNĐ/người

Thuê tàu

Khoảng 200.000 VNĐ/người

Đặt ăn trên tàu

Khoảng 150.000 – 250.000 VNĐ/người

Tổng cộng: Khoảng 640.000 – 740.000 VNĐ/người

4.3. Du lịch động Mê Cung nên ở đâu?

Sau khi tham quan động Mê Cung bạn có thể lựa chọn nghỉ ngơi tại khách sạn, nhà nghỉ hoặc homestay. Tuy nhiên, một trong những điểm nghỉ dưỡng an toàn, tiện nghi đầy đủ phải kể đến Vinpearl Resort & Spa Hạ Long. Bên cạnh đó bạn còn được thưởng thức các món ngon với hệ thống nhà hàng, quầy bar đẳng cấp.

Dong Me Cung 7Vinpearl Resort & Spa Hạ Long – Điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách tham quan hang Mê Cung

Động Mê Cung là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Hạ Long. Bởi nơi đây mang nét đẹp vừa nên thơ, thi vị, chất chứa tinh khôi của tạo hóa. Bên cạnh đó còn lưu giữ giá trị lịch sử, văn hóa cùng cảnh quan vô cùng độc đáo.

Để phục vụ nhu cầu đi lại du lịch tại Quảng Ninh quý khách có thể lựa chọn dịch vụ Taxi Nội Bài của Alotaxinoibai để xuất phát từ Hà Nội.

Alotaxinoibai – Phục vụ dịch vụ taxi nội bài – Hà Nội

Alotaxinoibai là dịch vụ taxi sân bay giá rẻ, chuyên phục vụ các tuyến đường từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại. Được thành lập vào năm 2019, Alotaxinoibai nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách và người dân Hà Nội.

Dịch vụ của Alotaxinoibai bao gồm các loại taxi gia đìnhtaxi liên tỉnhđưa đón sân baytaxi nội bài 4 chỗtaxi nội bài 7 chỗ. Giá cước taxi được niêm yết công khai và được tính theo số kilomet. Cụ thể, giá cước taxi từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại như sau:

  • Taxi 4 chỗ: 170.000 đồng/chiều
  • Taxi 5 chỗ: 180.000 đồng/chiều
  • Taxi 7 chỗ: 220.000 đồng/chiều
  • Taxi 16 chỗ: 330.000 đồng/chiều

Để đặt xe Alotaxinoibai, khách hàng có thể gọi điện thoại đến số hotline 0966.310.618 hoặc đặt xe qua trang web chính thức của họ tại Alotaxinoibai.net.

Dịch vụ taxi của Alotaxinoibai được đánh giá cao nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, giá cước hợp lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Alotaxinoibai cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm.

Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ taxi Alotaxinoibai:

  • Giá cước taxi hợp lý, cạnh tranh
  • Dịch vụ chất lượng, xe mới, sạch sẽ
  • Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thân thiện
  • Hỗ trợ đặt xe 24/7

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi nội bài giá rẻ, chất lượng cao, Alotaxinoibai là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Translate »
Contact Me on Zalo