0966310618

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tại Hà Nội – Kho tàng di sản văn hoá nghệ thuật

Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam Tại Hà Nội

Nằm trong khuôn viên khu di tích lịch sử Quốc gia – Nhà tù Hỏa Lò, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là một trong những bảo tàng lớn nhất và uy tín nhất của Việt Nam. Bảo tàng được thành lập vào năm 1966, với sứ mệnh nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, trưng bày các tài liệu, hiện vật, tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của nền mỹ thuật Việt Nam từ thời tiền sử đến ngày nay.

Bảo tàng hiện có hơn 20.000 hiện vật, tác phẩm mỹ thuật thuộc nhiều loại hình khác nhau, từ hội họa, điêu khắc, đồ gốm, đồ gỗ, đến tranh dân gian, tranh Đông Hồ,… Các hiện vật, tác phẩm này được trưng bày theo các chủ đề, giúp du khách có thể tìm hiểu một cách tổng quan về lịch sử phát triển của mỹ thuật Việt Nam.

Đến với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, thể hiện tài năng và tâm hồn của các nghệ sĩ Việt Nam qua các thời kỳ. Những tác phẩm này không chỉ là những giá trị vật chất, mà còn là những giá trị tinh thần vô giá, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam.

Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt NamKiến trúc tuyệt đẹp của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam Hà Nội (Ảnh: Sưu tầm)

Sở hữu kiến trúc ấn tượng, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là điểm đến yêu thích của nhiều người khi du lịch Hà Nội. Bảo tàng trưng bày số lượng lớn hiện vật, tác phẩm mỹ thuật giá trị, có lịch sử lâu đời và bao gồm không gian giáo dục đầy hấp dẫn. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về điểm đến đặc biệt này.

1. Địa chỉ Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam & giờ mở cửa

 • Địa chỉ: Số 66 Nguyễn Thái Học, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 8h30 – 17h00, từ thứ 2 – Chủ nhật

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tọa lạc tại trung tâm Hà Nội với trụ sở chính nằm tại đường Nguyễn Thái Học và cơ sở 2 ở Hoàng Cầu – Ô Chợ Dừa. Để đến tham quan bảo tàng, du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng nhiều phương tiện: 

 • Xe máy, ô tô, taxi: Xuất phát từ Quảng trường Ba Đình, bạn đi theo đường Độc Lập hướng Bắc Sơn, đến vòng xoay rẽ vào đường Chu Văn An. Tiếp tục đi thêm khoảng 500m, bạn rẽ trái vào đường Nguyễn Thái Học, di chuyển thêm 150m sẽ đến bảo tàng. Tại bảo tàng có chỗ gửi xe máy, ô tô, giá vé gửi xe máy là 5.000 VNĐ/chiếc.
 • Xe buýt: Có nhiều tuyến xe buýt đi qua Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giúp bạn thuận tiện di chuyển và tham quan đường phố Thủ đô như: 02, 18, 22A, 23, 32, 34, 38, 41, 45, 50.

Ngoài trụ sở chính ở đường Nguyễn Thái Học với chức năng trưng bày, tham quan, bảo tàng ở Hà Nội này còn có cơ sở 2 ở Hoàng Cầu – Ô Chợ Dừa. Cơ sở 2 có không gian lớn với nhiều trang thiết bị hiện đại để bảo quản, phục chế các tác phẩm nghệ thuật và tổ chức hội thảo khoa học.  

Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt NamĐịa chỉ Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ở số 66 Nguyễn Thái Học, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội (Ảnh: Sưu tầm)

2. Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giá vé chi tiết 

Dưới đây là bảng giá vé vào Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam được cập nhật mới nhất:

Dịch vụ

Người lớn

Học sinh, sinh viên

Trẻ em, học sinh từ 06 – 16 tuổi

Ghi chú

Vé vào cửa

40.000 VNĐ/vé

20.000 VNĐ/vé

10.000 VNĐ/vé

 

Hướng dẫn viên tham quan

150.000 VNĐ/đoàn

Tối đa 25 người/đoàn

Thuyết minh tự động iMuseum VFA

50.000 VNĐ/vé

30.000 VNĐ/vé

 

Tích hợp tiếng Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức, Nhật, Hàn, Trung

Trải nghiệm không gian sáng tạo

   

50.000 VNĐ/vé

Dành cho đối tượng trẻ em từ 5 – 15 tuổi

Lưu ý: 

 • Trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật đặc biệt nặng miễn phí vé tham quan.
 • Giá vé Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam có thể thay đổi theo thời điểm tham quan thực tế.

3. Lịch sử Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Bảo tàng Mỹ thuật thuộc hệ thống bảo tàng quốc gia Việt Nam và giữ vị trí quan trọng trong việc lưu giữ, phát huy kho tàng di sản, văn hóa nghệ thuật nước nhà. Được thành lập vào ngày 24/6/1966, bảo tàng thực hiện sứ mệnh nghiên cứu, sưu tầm, phục chế, trưng bày, giáo dục, truyền thông các tài liệu, hiện vật, tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu.  

Dưới đây là các giai đoạn hình thành, phát triển của bảo tàng: 

 • Thời Pháp thuộc: Bảo tàng được xây dựng làm nơi lưu trú cho các con gái quan chức Pháp tại Đông Dương khi học tại Hà Nội. 
 • Năm 1962: Tòa nhà được giao lại cho Bộ Văn hóa và được tiến hành sửa sang thành nơi lưu giữ, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật giá trị từ thời tiền sử đến hiện đại.
 • Năm 1966: Bảo tàng Mỹ thuật chính thức mở cửa đón khách tham quan. 

Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt NamBảo tàng Mỹ thuật là nơi lưu giữ số lượng lớn hiện vật, tác phẩm hội họa có giá trị nghệ thuật cao (Ảnh: Sưu tầm)

4. Viện Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ở Hà Nội có gì?

Bảo tàng Mỹ thuật ở Hà Nội gồm 3 tầng với diện tích trưng bày hơn 3.000 m2. Trên diện tích rộng lớn, bảo tàng chia thành nhiều khu vực chức năng như: khu trưng bày thường xuyên, trưng bày chuyên đề, không gian sáng tạo cho trẻ, không gian ẩm thực đồ uống,…

4.1. Trưng bày, sưu tập vô số hiện vật, tác phẩm mỹ thuật đặc sắc

Bảo tàng giữ nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm và trưng bày các hiện vật, tác phẩm mỹ thuật, điêu khắc, hội họa, đồ họa giá trị từ thời cổ đại đến giai đoạn cận – hiện đại. Số lượng trưng bày hiện nay đạt gần 20.000 tác phẩm, giúp khách tham quan dễ dàng tìm hiểu tổng quan lịch sử phát triển của nền mỹ thuật đa dạng bản sắc. Các tác phẩm đang được trưng bày, sưu tầm tại bảo tàng bao gồm:

 • Mỹ thuật tiền sử, sơ sử: đây là phòng mở đầu cho hệ thống trưng bày của bảo tàng, giới thiệu về các loại hình hiện vật theo chủ đề: công cụ sản xuất, vũ khí, dụng cụ sinh hoạt, đồ trang sức, tượng nghệ thuật và nhạc cụ từ thời kỳ đồ đá, đồ sắt.
 • Mỹ thuật từ thế kỷ 11 – 19: ở đây, bạn sẽ tìm thấy các hiện vật và di tích mang dấu ấn rõ nét của đạo Phật, kiến trúc cung đình, nghệ thuật điêu khắc Chăm Pa.
 • Mỹ thuật từ thế kỷ 20 đến nay: bảo tàng trưng bày các tác phẩm theo chất liệu với các sưu tập tranh sơn mài, lụa, sơn dầu, đồ họa, điêu khắc (từ 1954 đến nay). Ngoài ra, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm theo phân kỳ lịch sử mỹ thuật, bao gồm xu hướng lãng mạn và hiện thực (1925 – 1945) và xu hướng sáng tạo về cách mạng kháng chiến (1945 – 1954).
 • Mỹ thuật ứng dụng truyền thống: các nghệ nhân đã truyền tải giá trị nghệ thuật vào các vật dụng hàng ngày, các nghi lễ tôn giáo, biểu diễn sân khấu dân gian. Bạn có thể thấy sự đa dạng trong các loại vật liệu như đồ dệt vải, khảm ốc, kim loại được chạm trổ, xà cừ, tre…
 • Mỹ thuật dân gian: bộ sưu tập mỹ thuật dân gian tại đây bao gồm 2 loại hình nổi bật: tượng dân gian và tranh dân gian. Tranh dân gian thường mang nét tươi sáng và nội dung sống động, thể hiện nhiều chủ đề như thờ cúng, chúc tụng, sinh hoạt, nhân vật lịch sử nổi tiếng như tranh Đông Hồ, tranh Kim Hoàng, tranh Làng Sình… Tượng dân gian được làm từ đất nung, kim loại, gỗ chạm, miêu tả đời sống, phong tục tập quán lâu đời của người dân. 
 • Sưu tập gốm (từ thế kỷ 11 – 20): phòng trưng bày này giới thiệu những đặc trưng rõ nét nhất về các giai đoạn của loại hình gốm không men và gốm có men bao gồm gốm men rạn, gốm men ngọc, gốm hoa nâu, gốm men trắng hoa lam và gốm hiện đại.

4.2. Nơi diễn ra các sự kiện, triển lãm mỹ thuật ấn tượng

Bảo tàng Mỹ thuật thường xuyên tổ chức nhiều buổi triển lãm, sự kiện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Các buổi triển lãm là dịp đặc biệt giúp giới yêu mỹ thuật có thêm cơ hội tìm hiểu về nhiều tác phẩm đặc sắc thuộc đa dạng thể loại, chất liệu. Một số triển lãm ấn tượng đã diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật ở Hà Nội như: 

 • Triển lãm Hồn quê sắc cũ
 • Triển lãm Tình quân dân
 • Triển lãm Sắc màu cuộc sống
 • Triển lãm Sắc xuân
 • Triển lãm Sắc màu Xuân Đất nước
 • … 

4.3. Không gian sáng tạo dành cho trẻ em đa trải nghiệm

Không gian sáng tạo cho trẻ em được mở vào năm 2011 và trở thành điểm đến yêu thích của nhiều bạn nhỏ. Điểm đến có không gian mở và sở hữu nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích giúp trẻ khám phá, cảm thụ, trải nghiệm nghệ thuật từ các bộ sưu tập của bảo tàng như: hội họa, gốm, điêu khắc, mỹ thuật dân gian,… 

4.4. Không gian cafe đậm chất nghệ thuật

Ngoài không gian trưng bày, sáng tạo dành cho trẻ, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam còn có khu vực cafe rộng thoáng, mở cửa từ 7h00 đến 22h30 hàng ngày. Điểm đến là nơi dừng chân lý tưởng để du khách thưởng thức các món ăn, thức uống yêu thích và chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của bảo tàng. 

5. Một số lưu ý khi tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Để có những trải nghiệm tham quan Bảo tàng Mỹ thuật ở Hà Nội trọn vẹn nhất, bạn nên lưu ý một số điều sau: 

 • Không sờ vào hiện vật, tranh ảnh trưng bày.
 • Nên sử dụng dịch vụ hướng dẫn viên hoặc thuyết minh tự động để nhận được đầy đủ thông tin và có trải nghiệm tham quan tốt hơn. 
 • Không nên mang vali, balo, túi xách cồng kềnh vào khu vực tham quan của bảo tàng. 
 • Chú ý giữ yên lặng, không ăn uống, hút thuốc khi tham quan. 
 • Nên ăn mặc lịch sự, tránh chen lấn và không mang chất cấm, vũ khí, chất dễ cháy nổ vào bảo tàng. 

Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt NamDu khách lưu ý không chạm vào hiện vật, tranh ảnh trưng bày khi tham quan Bảo tàng Mỹ thuật (Ảnh: Sưu tầm)

Để phục vụ nhu cầu đi lại du lịch tại Hà Nội quý khách có thể lựa chọn dịch vụ Taxi Nội Bài của Alotaxinoibai

Alotaxinoibai – Phục vụ dịch vụ taxi nội bài – Hà Nội

Alotaxinoibai là dịch vụ taxi sân bay giá rẻ, chuyên phục vụ các tuyến đường từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại. Được thành lập vào năm 2019, Alotaxinoibai nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách và người dân Hà Nội.

Dịch vụ của Alotaxinoibai bao gồm các loại taxi gia đìnhtaxi liên tỉnhđưa đón sân baytaxi nội bài 4 chỗtaxi nội bài 7 chỗ. Giá cước taxi được niêm yết công khai và được tính theo số kilomet. Cụ thể, giá cước taxi từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại như sau:

 • Taxi 4 chỗ: 170.000 đồng/chiều
 • Taxi 5 chỗ: 180.000 đồng/chiều
 • Taxi 7 chỗ: 220.000 đồng/chiều
 • Taxi 16 chỗ: 330.000 đồng/chiều

Để đặt xe Alotaxinoibai, khách hàng có thể gọi điện thoại đến số hotline 0966.310.618 hoặc đặt xe qua trang web chính thức của họ tại Alotaxinoibai.net.

Dịch vụ taxi của Alotaxinoibai được đánh giá cao nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, giá cước hợp lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Alotaxinoibai cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm.

Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ taxi Alotaxinoibai:

 • Giá cước taxi hợp lý, cạnh tranh
 • Dịch vụ chất lượng, xe mới, sạch sẽ
 • Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thân thiện
 • Hỗ trợ đặt xe 24/7

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi nội bài giá rẻ, chất lượng cao, Alotaxinoibai là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Translate »
Contact Me on Zalo