0966310618

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Bảo tàng Hồ Chí Minh – di sản quý báu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bảo Tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những bảo tàng lớn nhất Việt Nam, tọa lạc tại số 19 phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Bảo tàng là nơi lưu giữ và trưng bày những hiện vật, tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Bảo tàng được xây dựng từ năm 1985 và hoàn thành nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1990). Bảo tàng có kiến trúc độc đáo, với hình dáng như bông sen trắng thanh cao, nổi bật giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Bảo tàng Hồ Chí Minh có tổng diện tích trưng bày hơn 3.000m2, được chia thành 3 tầng. Tầng 1 trưng bày về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ thời niên thiếu đến khi thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tầng 2 trưng bày về quá trình đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tầng 3 trưng bày về những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Bảo tàng Hồ Chí Minh là một điểm đến lịch sử và văn hóa không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội. Nơi đây không chỉ là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam mà còn là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ.

Bảo Tàng Hồ Chí MinhBảo tàng Hồ Chí Minh Hà Nội – nơi lưu giữ nhiều hiện vật, tư liệu, hình ảnh về cuộc đời, sự nghiệp của Bác (Ảnh: baotanghochiminh.vn)

Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Hà Nội là nơi thu hút đông đảo du khách đến tham quan, tìm hiểu về cuộc đời của Bác. Điểm đến hứa hẹn mang lại cho du khách nhiều hoài niệm và ấn tượng khó quên qua các hiện vật được trưng bày. Bài viết cung cấp thông tin về bảo tàng giúp bạn dễ dàng tham quan khi du lịch Hà Nội.

1. Địa chỉ, giờ mở cửa Bảo tàng Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 19 phố Ngọc Hà, P. Đội Cấn, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 
  • Thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy, Chủ Nhật: 8:00 – 12:00 | 14:00 – 16:30
  • Thứ Hai & thứ Sáu: đóng cửa

Bảo tàng Hồ Chí Minh thuộc quần thể di tích cùng với Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu Phủ Chủ tịch, chùa Một Cột và cạnh công viên vườn Bách Thảo. Tọa lạc tại trung tâm Thủ đô, du khách dễ dàng đến bảo tàng ở Hà Nội này bằng taxi, ô tô, xe máy hoặc các tuyến xe buýt như: 

Tuyến xe buýt

Lộ trình

Khung giờ hoạt động

Tuyến số 09

Bờ Hồ – Bờ Hồ

05h00 – 21h00

Tuyến số 14

Bờ Hồ – Cổ Nhuế

05h00 – 21h00

Tuyến số 33

Bến xe Mỹ Đình – Xuân Đỉnh

05h04 – 21h04

Tuyến số 45

Times City – BX Nam Thăng Long

05h00 – 20h00

2. Giá vé vào Bảo tàng Hồ Chí Minh 

Bảo tàng Hồ Chí Minh chỉ áp dụng phí tham quan đối với khách nước ngoài, giá vé: 40.000 VNĐ/người. Miễn phí vé tham quan với các trường hợp sau: 

 • Người Việt Nam
 • Người khuyết tật
 • Thành viên thuộc Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế ICOM.

3. Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh có gì?

Bảo tàng Hồ Chí Minh được khởi công xây dựng vào ngày 31/8/1985 và hoàn thành nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Bác (ngày 19/5/1990). Quá trình thiết kế, xây dựng bảo tàng có sự đóng góp to lớn của nhân dân Liên Xô. Bảo tàng bao gồm 3 tầng và gây ấn tượng với kiến trúc độc đáo cùng số lượng hiện vật đồ sộ.  

Bảo Tàng Hồ Chí MinhSơ đồ tham quan giới thiệu về Bảo tàng Hồ Chí Minh (Ảnh: baotanghochiminh.vn)

3.1. Kiến trúc khối hình vuông vát góc ấn tượng

Bảo tàng Hồ Chí Minh sở hữu kiến trúc vuông vát góc ấn tượng với dáng hình tựa hoa sen trắng thanh cao, bình dị giữa mảnh đất Ba Đình lịch sử. Xung quanh bảo tàng là khuôn viên rợp bóng cây xanh, hồ nước nhân tạo mang đến cho du khách cảm giác thư thái khi đến tham quan, thưởng lãm. 

3.2. Tầng 1 – nội dung trưng bày về tiểu sử Hồ Chí Minh

Bước vào sảnh tầng 1, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn chân dung vị Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng thau ấn tượng. Tiếp theo là không gian trưng bày hình ảnh, tư liệu hiện vật về cuộc đời của Bác cũng như các cột mốc quan trọng trong sự nghiệp cách mạng và công cuộc xây dựng đất nước theo di chúc của Người. Không gian trưng bày được chia theo 9 chủ đề lớn: 

 • Chủ đề 1: Các hiện vật, hình ảnh được trưng bày tái hiện tiểu sử của Bác từ thời thơ ấu, niên thiếu tại quê hương Nghệ An từ năm 1890 – 1910.
 • Chủ đề 2: Không gian trưng bày tái hiện hành trình ra đi tìm đường cứu nước đầy gian truân của Bác qua nhiều quốc gia giai đoạn từ năm 1911 – 1920. Trong hành trình ấy, Bác đã làm nhiều nghề, vừa làm, vừa học và nghiên cứu con đường giải phóng dân tộc.
 • Chủ đề 3: Các hình ảnh, tư liệu về thời gian Hồ Chủ tịch hoạt động ở Pháp được sưu tập và trưng bày. 
 • Chủ đề 4: Du khách được tiếp cận, tìm hiểu các tài liệu về giai đoạn hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh và những chuyển biến trong hoạt động thực tiễn để chuẩn bị cho sự ra đời của Đảng Cộng Sản ở Việt Nam. 
 • Chủ đề 5: Không gian chủ đề 5 bao gồm các hiện vật về giai đoạn đấu tranh thành lập Đảng và giành độc lập. Các tư liệu về quãng thời gian hoạt động cách mạng và bị cầm tù khi Bác ở Hồng Kông, Quảng Tây cũng được trưng bày. 
 • Chủ đề 6: Các hiện vật thuộc chủ đề 6 giúp du khách hiểu rõ hơn về cuộc đời Bác trong thời kháng chiến kéo dài 9 năm ở rừng núi Tây Bắc từ 1945 – 1954 để bảo vệ chính quyền non trẻ.
 • Chủ đề 7: Không gian trưng bày các tư liệu liên quan đến hoạt động ngoại giao của Người và quá trình xây dựng đất nước ở miền Bắc, đấu tranh giành độc lập ở miền Nam. 
 • Chủ đề 8: Những tư liệu đau thương về Bác vào những năm tháng cuối đời và khi Người ra đi mãi mãi vào năm 1969.
 • Chủ đề 9: Tổng kết lại quá trình hoạt động và những di sản chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc. 

3.3. Tầng 2 – tái hiện chiến thắng lẫy lừng của quân dân do Hồ Chí Minh lãnh đạo

Các chủ đề ở tầng 1 được mở rộng và đi sâu hơn để du khách hiểu rõ về công cuộc đấu tranh giành độc lập và những chiến thắng vang dội dưới sự lãnh đạo của Bác. Các hiện vật, tư liệu còn mô phỏng tình hình Việt Nam và thế giới thời bấy giờ cũng như ý nghĩa của cuộc cách mạng tháng 10 Nga. 

Ý nghĩa về sự tham gia của Việt Nam khi đứng về phe Đồng Minh chống Phát Xít và vai trò của Hồ Chí Minh trong phong trào cách mạng thế giới cũng được tái hiện rõ nét. Không gian còn lại trong tầng 2 được dành để trưng bày những hiện vật về Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

3.4. Tầng 3 – các dấu mốc lịch sử quan trọng về cuộc đời hoạt động của Hồ Chí Minh

Tầng 3 của Bảo tàng Hồ Chí Minh trưng bày chuyên đề về những dấu mốc lịch sử của khu vực và thế giới. Những biến động trong thời kỳ này có tác động to lớn đến tư tưởng, đường lối hoạt động của người thanh niên Nguyễn Tất Thành trên con đường trở thành vị lãnh tụ đáng kính của dân tộc. 

Bảo Tàng Hồ Chí MinhNhững dấu mốc lịch sử của khu vực và thế giới được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Ảnh: baotanghochiminh.vn)

4. Những lưu ý khi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh 

Là địa điểm trưng bày tôn nghiêm có ý nghĩa lịch sử to lớn, du khách đến tham quan bảo tàng cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định sau: 

 • Mặc trang phục nghiêm chỉnh, lịch sự, không đội mũ nón và tham quan theo hướng dẫn, không chen lấn và chú ý nhường lối cho người già yếu, khuyết tật. 
 • Không mang theo chất cấm, chất dễ cháy nổ, vũ khí, chất độc hại, ô nhiễm vào bảo tàng. 
 • Gửi hành lý, ba lô, túi xách vào đúng nơi quy định. 
 • Chú ý giữ vệ sinh, không hút thuốc, ăn quà bánh và không làm ồn khi tham quan. 
 • Không chạm tay, sờ vào hình ảnh, tư liệu, hiện vật và thiết bị trong bảo tàng.
 • Trẻ dưới 10 tuổi phải có người lớn đi kèm hoặc đi theo tổ chức, trường lớp. 
 • Liên hệ với ban tổ chức khi có nhu cầu quay phim, chụp ảnh.

Bảo Tàng Hồ Chí MinhLưu ý ăn mặc nghiêm chỉnh và không sờ vào hiện vật khi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh (Ảnh: baotanghochiminh.vn)

Để phục vụ nhu cầu đi lại du lịch tại Hà Nội quý khách có thể lựa chọn dịch vụ Taxi Nội Bài của Alotaxinoibai

Alotaxinoibai – Phục vụ dịch vụ taxi nội bài – Hà Nội

Alotaxinoibai là dịch vụ taxi sân bay giá rẻ, chuyên phục vụ các tuyến đường từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại. Được thành lập vào năm 2019, Alotaxinoibai nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách và người dân Hà Nội.

Dịch vụ của Alotaxinoibai bao gồm các loại taxi gia đìnhtaxi liên tỉnhđưa đón sân baytaxi nội bài 4 chỗtaxi nội bài 7 chỗ. Giá cước taxi được niêm yết công khai và được tính theo số kilomet. Cụ thể, giá cước taxi từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại như sau:

 • Taxi 4 chỗ: 170.000 đồng/chiều
 • Taxi 5 chỗ: 180.000 đồng/chiều
 • Taxi 7 chỗ: 220.000 đồng/chiều
 • Taxi 16 chỗ: 330.000 đồng/chiều

Để đặt xe Alotaxinoibai, khách hàng có thể gọi điện thoại đến số hotline 0966.310.618 hoặc đặt xe qua trang web chính thức của họ tại Alotaxinoibai.net.

Dịch vụ taxi của Alotaxinoibai được đánh giá cao nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, giá cước hợp lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Alotaxinoibai cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm.

Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ taxi Alotaxinoibai:

 • Giá cước taxi hợp lý, cạnh tranh
 • Dịch vụ chất lượng, xe mới, sạch sẽ
 • Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thân thiện
 • Hỗ trợ đặt xe 24/7

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi nội bài giá rẻ, chất lượng cao, Alotaxinoibai là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Translate »
Contact Me on Zalo