0966310618

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Tháp Rùa Hồ Gươm – biểu tượng thiêng liêng của Thủ đô văn hiến

Tháp Rùa Hồ Gươm

Hà Nội, thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam, là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử và văn hóa quý báu. Trong danh sách này, Tháp Rùa Hồ Gươm đứng đầu như một biểu tượng thiêng liêng, chặt chẽ với truyền thuyết về vua Lê Lợi trả gươm cho thần Kim Quy.

Tháp Rùa nằm giữa lòng hồ Gươm, trên một gò đất nhỏ, thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi. Tháp được xây dựng theo kiểu kiến trúc cổ truyền của Việt Nam với ba tầng: tầng dưới cùng là nền móng, tầng thứ hai là thân tháp và tầng thứ ba là vọng lâu. Trên vọng lâu, có một bức tượng rùa bằng đá, một biểu tượng của sự linh thiêng và sự trường tồn.

Tháp Rùa không chỉ là một công trình kiến trúc đẹp mắt, mà còn là một nơi chứa đựng giá trị văn hóa và lịch sử sâu sắc. Nó là minh chứng cho lòng anh hùng của dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm. Đồng thời, tháp còn là biểu tượng của hòa bình và thịnh vượng.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về Tháp Rùa Hồ Gươm mà bạn nên biết:

Dạo quanh hồ Hoàn Kiếm khi du lịch Hà Nội, bạn sẽ dễ dàng quan sát thấy hình ảnh Tháp Rùa Hồ Gươm nằm trên một gò đất nổi. Công trình văn hóa, lịch sử này tọa lạc ngay tuyến phố hàng Trống – một trong những tuyến phố trung tâm của Thủ đô, vì vậy, việc di chuyển tham quan cũng rất dễ dàng, thuận lợi.

1. Lịch sử Tháp Rùa Hồ Gươm 

Tháp Rùa Hồ GươmSự tích Tháp Rùa Hồ Gươm gắn liền với nhiều giai đoạn lịch sử (Ảnh: sưu tầm)

Tháp Rùa Hồ Gươm có từ bao giờ? Hẳn rất nhiều người có chung suy nghĩ này khi đặt chân đến Hồ Gươm – một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của mảnh đất Hà thành. Lịch sử của Tháp Rùa Hồ Gươm trải qua nhiều giai đoạn: 

 • Thời vua Lê Thánh Tông: tháp đã được xây dựng trên gò Rùa – đây là nơi từ xưa đã được dựng Điếu Đài để nhà vua có thể câu cá
 • Khoảng thế kỷ 17 – 18, thời Lê Trung Hưng: chúa Trịnh quyết định xây Tả Vọng trên gò. Dù vậy, khi đến thời nhà Nguyễn, những công trình này gần như không còn dấu tích gì 
 • Năm 1883: khi Pháp hạ thành Hà Nội, đa số người dân vùng ven hồ đều xiêu tán, các quán bỏ sở nhiệm. Lúc bấy giờ, chỉ có Nguyễn Ngọc Kim được cử làm trung gian giữa Việt và quân Pháp. Lâu dần, ông được chính quyền tín nhiệm và trở thành bá hộ, còn được gọi là bá hộ Kim. 
 • Năm 1886: khi thấy huyệt đất trên gò Rùa hợp phong thủy thành, ngọn tháp 3 tầng được hoàn tất, ban đầu tháp được gọi với tên của bá hộ, tức là “Tháp Bá Hộ Kim”. Công trình này với ưu thế về vị trí, kiến trúc đã trở thành một thắng tích của Hà Nội lúc bấy giờ
 • Năm 1890 – 1896: vào thời Pháp thuộc, Tháp Rùa Hồ Gươm được dựng một phiên bản Nữ Thần Tự Do, người dân gọi đây là tượng Đầm Xòe. Tuy nhiên, mãi đến năm 1950, công trình này bị phá bỏ 

Theo lịch sử thì đến nay Hồ Gươm Tháp Rùa đã có tuổi đời gần 150 năm. Dù vậy, nếu tính theo mốc xây dựng thì công trình này đã được vua Lê Thái Tông thực hiện từ những năm 1453, tức là cách đây tầm 500 – 600 năm. Vì vậy, Tháp Rùa đến nay vẫn mang trong mình một nét đẹp xưa cũ, trở thành điểm đến hút khách của Hà Nội mà bạn không nên bỏ lỡ. 

2. Khám phá kiến trúc Tháp Rùa Hà Nội

Tháp Rùa ở Hồ Gươm được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo, giao thoa giữa kiến trúc bản địa và kiến trúc Pháp. Đây cũng là công trình lịch sử có kiến trúc độc đáo giữa lòng Hà Nội:

2.1. Tầng dưới cùng 

Tháp Rùa Hồ GươmTháp Rùa ở hồ Hoàn Kiếm cao khoảng 8.8m (Ảnh: sưu tầm)

Tầng dưới được xây dựng trên nền móng cao khoảng 0.8m, tổng chiều dài ở mức 6.28m và chiều rộng đạt 4.54m. Tầng này được xây dựng theo hình chữ nhật vì vậy chiều dài mở ra ba cửa, chiều ngang mở hai cửa, tổng tất cả 4 mặt là 10 cửa. Vào bên trong, tầng dưới được phân làm ba gian, giữa các gian có vách cửa ngăn, tổng cộng có tới 14 cửa. 

2.2. Tầng hai

Tầng hai được thiết kế lùi vào bên trong một chút, có chiều dài 4.8m, chiều rộng 3.64m. Tầng này được chia làm 3 gian, thiết kế giống với tầng dưới với tổng 14 cửa nhưng nhỏ hơn. 

2.3. Tầng ba

Càng lên cao, thiết kế của tháp càng được thu nhỏ lạ, chiều dài của tầng 3 là 2.97m, chiều rộng 1.9m. Ở tầng này chỉ có một cửa hình tròn ở mặt phía đông, có đường kính khoảng 0.68m. Phần tường phía Tây đặt một bàn thờ. Rất nhiều người băn khoăn rằng Tháp Rùa Hồ Gươm thờ ai, theo nhiều nguồn tin được lưu truyền thì khu vực này thờ cha của Nguyễn Ngọc Kim. 

Tháp Rùa Hồ GươmGiới thiệu về Tháp Rùa Hồ Gươm với nét đẹp kiến trúc cổ kính (Ảnh: sưu tầm)

2.4. Tầng đỉnh

Thiết kế của tầng đỉnh như một vọng lâu, có hình vuông, mỗi bề dài 2m. Ở mặt tường phía đông, bên trên cửa tròn có đường kính khoảng 0.68m. Bên ngoài tháp có chữ Quy Sơn Tháp – tức là tháp Núi Rùa. Tổng chiều dài từ gồ đất lên đến tầng đỉnh là 8.8m. 

2.5. Ngọn tháp

Phần ngọn tháp được xây dựng theo kiến trúc châu Âu, có hàng cửa cuốn gothic ở hai tầng dưới nhưng ở phía mái cong vẫn giữ được kiểu kiến trúc cổ của Việt Nam. 

3. Tháp Rùa – nét chấm phá tuyệt mỹ giữa Hồ Hoàn Kiếm

Từ lâu, hình ảnh Tháp Rùa Hồ Gươm Hà Nội đã trở thành biểu tượng du lịch quen thuộc với người dân và du khách. Đây cũng là công trình sở hữu nét đẹp riêng biệt, vừa mang nét hoài cổ, vừa có ý nghĩa đặc trưng về văn hóa, lịch sử: 

3.1. Vẻ đẹp cổ kính, toát lên sự linh thiêng giữa lòng Hồ Gươm 

Tháp Rùa Hồ GươmPhong cách kiến trúc Tháp Rùa Hồ Gươm tạo điểm nhấn thu hút du khách (Ảnh: sưu tầm)

Dù là một điểm tham quan nổi tiếng, thế nhưng khi đến với Tháp Rùa, bạn chỉ được ngắm nhìn từ xa chứ không thể tới gần, điều này cũng khiến cho nhiều du khách trở nên hiếu kỳ. Công trình có tuổi đời hàng trăm năm, tọa lạc giữa một gò đất nhỏ giữa lòng hồ, tạo nên một nét đẹp trung tâm, vừa nhuốm màu thời gian, cổ kính, vừa toát lên sự linh thiêng, huyền bí. Dọc theo bờ hồ, bạn còn có thể đi qua cầu Thê Húc, chiêm bái, tham quan tại đền Ngọc Sơn cũng tọa lạc giữa lòng hồ Hoàn Kiếm. 

3.2. Tạo nên background sống ảo đẹp như tranh

Hồ Gươm từ lâu đã là một địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội. Điều làm nên sức hút của địa điểm này không chỉ bởi không gian xanh, mặt hồ thoáng đãng mà còn là nhiều công trình kiến trúc lân cận, trong đó có Tháp Rùa. Biểu tượng Hồ Gươm in bóng Tháp Rùa sẽ giúp bạn có được những bức hình đẹp, mang màu sắc riêng khi du lịch Hà Nội. 

3.3. Tháp Rùa Hồ Gươm về đêm huyền ảo, mỹ lệ

Tháp Rùa Hồ GươmÝ nghĩa của Tháp Rùa Hồ Gươm gắn liền với văn hóa, lịch sử của Thủ đô (Ảnh: sưu tầm)

Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa điểm vui chơi Hà Nội về đêm thì có thể ghé qua Tháp Rùa Hồ Gươm. Vào buổi tối, công trình sẽ được thắp sáng bởi những ánh đèn vàng mang màu sắc cổ điển. Những công trình xung quanh hồ như cầu Thê Húc cũng được thắp sáng. Một khung cảnh lung linh, mỹ lệ giữa lòng thành phố sẽ để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách.

Phố đi bộ Hồ Gươm: Lịch hoạt động, chỗ gửi xe & kinh nghiệm vui chơi

4. Những địa điểm tham quan quanh Tháp Rùa Hà Nội

Thông thường, du khách tham quan, chụp ảnh tại Tháp Rùa Hồ Gươm sẽ kết hợp với nhiều địa điểm lân cận để có một hành trình khám phá Thủ đô ý nghĩa. Dưới đây là một vài điểm đến lân cận giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn tại Hà Nội: 

4.1. Tháp Bút

Tháp Rùa Hồ GươmTháp Bút tọa lạc ngay bên cạnh hồ Hoàn Kiếm (Ảnh: sưu tầm)

Tháp Bút là một trong những công trình kiến trúc thuộc di tích đền Ngọc Sơn. Tháp được xây dựng trên một ngọn núi có tên là núi Độc Tôn, có chiều cao 4m, đường kính khoảng 12m. Công trình này được xây dựng với dụng ý đề cao giá trị Nho giáo, nền văn hóa dân tộc. Vì vậy, dù không nguy nga tráng lệ nhưng tháp Bút vẫn trở thành biểu tượng ý nghĩa về văn hóa, nghệ thuật và lịch sử. 

4.2. Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Hà Nội. Cũng tương tự với Tháp Rùa, đền được xây trên một gò đất của Hồ Gươm, gắn liền với nhiều giai đoạn lịch sử, thăng trầm của đất nước. Du khách có thể đến tham quan, vãn cảnh và hành hương tại đền vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. 

4.3. Đền Bà Kiệu

Tháp Rùa Hồ GươmNét đẹp cổ kính giữa lòng thành phố của đền Bà Kiệu (Ảnh: sưu tầm)

Đền Bà Kiệu tọa lạc tại số 59 phố Đinh Tiên Hoàng, trước mặt đền là Tháp Rùa, đền Ngọc Sơn và gần với quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Đây là công trình thờ các vị nữ thần bao gồm: hai thị nữ Quế Hoa – Quỳnh Hoa, công chúa Liễu Hạnh. Trải qua nhiều lần trùng tu, đến nay, công trình vẫn giữ được nét đẹp hoài cổ và phong cách kiến trúc độc đáo. 

4.4. Cửa hàng kem Tràng Tiền

Thưởng thức kem Tràng Tiền khi du lịch Hà Nội là trải nghiệm mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ. Du khách có thể ghé qua cửa hàng kem Tràng Tiền gần khu vực Hồ Gươm, lựa chọn các loại kem với hương vị đa dạng, sau đó vừa dạo quanh hồ, vừa thưởng thức kem mát lạnh, thơm ngon. 

4.5. Vườn hoa Lý Thái Tổ

Tháp Rùa Hồ GươmĐịa điểm tổ chức nhiều sự kiện của Hà Nội (Ảnh: sưu tầm)

Một trong những điểm đến yên bình giữa lòng thành phố nhộn nhịp đó chính là vườn hoa Lý Thái Tổ. Nơi đây có không gian thoáng đãng, mát mẻ vì vậy trở thành địa điểm tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, giải trí của Thủ đô. Người dân Hà thành cũng thường xuyên lựa chọn địa điểm này để tập thể dục, vui chơi, check in với không gian xanh của những vườn hoa rực rỡ. 

4.6. Nhà Hát Lớn Hà Nội

Nhà Hát Lớn Hà Nội được biết đến là biểu tượng của di sản kiến trúc và nghệ thuật Pháp. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều tuyệt tác nghệ thuật đặc trưng từ hàn lâm đến cổ điển. Đây cũng là một trong những điểm check in tuyệt đẹp, là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi ghé thăm Hà Nội. 

4.7. Chợ Đồng Xuân

Tháp Rùa Hồ GươmKhám phá khu chợ mua sắm bậc nhất tại phố cổ Hà Nội (Ảnh: sưu tầm)

Chợ Đồng Xuân là khu chợ sầm uất bậc nhất ở miền Bắc. Đây là nơi du khách lựa chọn để thỏa sức mua sắm, khám phá nét đẹp trong đời sống sinh hoạt của người dân Hà thành. Đến với chợ Đồng Xuân, bạn còn có thể khám phá “thiên đường ẩm thực” với nhiều món ăn ngon như: bún riêu sườn sụn, bánh tôm, chè, bún chả que tre, bánh rán mặn… 

4.8. Phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội cũng là lựa chọn tham quan của nhiều du khách. Những dãy nhà cổ kính nằm san sát nhau tạo nên một bức tranh hoài niệm, nhuốm màu thời gian. Dọc theo các tuyến phố cổ Hà Nội, bạn có thể thoải mái mua sắm các mặt hàng lưu niệm hay thưởng thức nhiều món ngon đặc sản Hà thành. 

Alotaxinoibai – Phục vụ dịch vụ taxi nội bài – Hà Nội

Alotaxinoibai là dịch vụ taxi sân bay giá rẻ, chuyên phục vụ các tuyến đường từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại. Được thành lập vào năm 2019, Alotaxinoibai nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách và người dân Hà Nội.

Dịch vụ của Alotaxinoibai bao gồm các loại taxi gia đìnhtaxi liên tỉnhđưa đón sân baytaxi nội bài 4 chỗtaxi nội bài 7 chỗ. Giá cước taxi được niêm yết công khai và được tính theo số kilomet. Cụ thể, giá cước taxi từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại như sau:

 • Taxi 4 chỗ: 170.000 đồng/chiều
 • Taxi 5 chỗ: 180.000 đồng/chiều
 • Taxi 7 chỗ: 220.000 đồng/chiều
 • Taxi 16 chỗ: 330.000 đồng/chiều

Để đặt xe Alotaxinoibai, khách hàng có thể gọi điện thoại đến số hotline 0966.310.618 hoặc đặt xe qua trang web chính thức của họ tại Alotaxinoibai.net.

Dịch vụ taxi của Alotaxinoibai được đánh giá cao nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, giá cước hợp lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Alotaxinoibai cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm.

Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ taxi Alotaxinoibai:

 • Giá cước taxi hợp lý, cạnh tranh
 • Dịch vụ chất lượng, xe mới, sạch sẽ
 • Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thân thiện
 • Hỗ trợ đặt xe 24/7

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi nội bài giá rẻ, chất lượng cao, Alotaxinoibai là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Translate »
Contact Me on Zalo