0966310618

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội: Địa chỉ, giờ mở cửa, giá vé mới nhất

Nhà Tù Hỏa Lò Hà Nội

Nhà tù Hỏa Lò là một di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng ở Hà Nội. Nhà tù được xây dựng từ năm 1896 dưới thời Pháp thuộc, với mục đích giam giữ những người yêu nước, cách mạng Việt Nam.

Nhà tù Hỏa Lò có kiến trúc kiên cố, với tường cao, cửa sắt dày và nhiều lớp. Nhà tù được chia thành nhiều khu vực, mỗi khu vực được chia thành nhiều phòng giam nhỏ. Các phòng giam chật hẹp, ẩm thấp, thiếu ánh sáng và không có cửa sổ.

Trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nhà tù Hỏa Lò đã giam giữ hàng nghìn chiến sĩ cách mạng Việt Nam. Tại đây, các chiến sĩ đã phải chịu đựng những cuộc tra tấn dã man của quân thù. Tuy nhiên, họ vẫn kiên cường đấu tranh, giữ vững tinh thần yêu nước và ý chí cách mạng.

Nhà tù Hỏa Lò là một minh chứng cho tinh thần đấu tranh bất khuất của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do. Đây là một địa điểm tham quan lịch sử hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Nhà Tù Hỏa LòDi tích nhà tù Hỏa Lò là địa điểm du lịch thú vị thu hút đông đảo các bạn trẻ tới tham quan (Ảnh: sưu tầm)

Nhà tù Hỏa Lò – một trong những di tích lịch sử nổi tiếng tại Hà Nội, là nơi chứng kiến chuỗi ngày đầy gian khổ của hàng ngàn chiến sĩ Việt Nam đã trải qua trong thời kỳ đánh đuổi thực dân Pháp. Nếu có dịp du lịch Hà Nội, bạn đừng quên ghé qua đây để tưởng niệm những anh hùng đã hy sinh cho tự do dân tộc.

1. Nhà tù Hỏa Lò ở đâu? Hướng dẫn đường đi

 • Địa chỉ: số 1, Kp. Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Ngục Hỏa Lò được đặt tại phố Hỏa Lò, nằm trong khu vực trung tâm của quận Hoàn Kiếm và gần với nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Bạn có thể đến thăm nơi này bằng nhiều loại phương tiện, bao gồm cả phương tiện cá nhân và công cộng.

Nhà Tù Hỏa LòNhà tù Hỏa Lò nằm ở khu vực trung tâm nên rất dễ dàng để tìm đến đây bằng phương tiện cá nhân hoặc công cộng (Ảnh: sưu tầm)

Nếu xuất phát từ khu vực Hồ Hoàn Kiếm, bạn có thể đi theo đường Lê Thái Tổ hướng Hàng Trống và đi thẳng qua đường Bà Triệu. Tiếp đó, bạn rẽ phải để vào đường Hai Bà Trưng, đi thêm khoảng 500m và rẽ trái vào phố Hỏa Lò. Ngục Hỏa Lò sẽ nằm ở số 1 trên con phố này.

Trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí đi lại thì xe buýt là lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể bắt xe tuyến số 32, 02, 38 và 41, có trạm dừng gần nhà tù Hỏa Lò để thuận tiện cho việc di chuyển. 

2. Di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò mở cửa khi nào, giá vé bao nhiêu?

Nhà tù Hỏa Lò bắt đầu mở cửa từ 8:00 – 17:00 tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày Lễ, Tết). 

Vé vào nhà tù Hỏa Lò là 30.000 VNĐ/người. Một số đối tượng đặc biệt sẽ được miễn phí hoặc giảm giá vé, cụ thể như sau:

 • Những trường hợp được miễn phí vé:

+ Trẻ em độ tuổi dưới 15.

+ Đối tượng bị khuyết tật trong diện đặc biệt nặng. 

+ Là thành viên của: hội cựu chiến binh, Ban Liên lạc nhà tù trong cả nước và ban liên lạc kháng chiến. 

+ Đối tượng có công với cách mạng. 

 • Những trường hợp được giảm 50% giá vé;

+ Học sinh và sinh viên (Xuất trình thẻ học sinh/sinh viên khi mua vé).

+ Đối tượng bị khuyết tật thuộc diện nặng.

+ Người dân có quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 60. 

+ Đối tượng được xếp vào diện chính sách xã hội. 

Ngoài ra, ở Hỏa Lò còn cung cấp dịch vụ thuyết minh bằng tai nghe với giá là 50.000 VNĐ/headphone. 

Nhà Tù Hỏa LòNhà tù Hỏa Lò cung cấp dịch vụ thuyết minh bằng tai nghe giúp du khách hiểu rõ hơn về những khu vực, hiện vật được trưng bày tại nhà tù (Ảnh: sưu tầm)

3. Những điều cần biết về di tích nhà tù Hỏa Lò

3.1. Lịch sử nhà tù Hỏa Lò

Để đối phó với các phong trào đấu tranh của nhân dân Việt Nam cuối thế kỷ XIX, thực dân Pháp đã tăng cường bộ máy đàn áp bằng cách bổ sung lực lượng cảnh sát, hoàn chỉnh hệ thống tòa án và xây dựng mạng lưới nhà tù. Vào năm 1896, trên đất làng Phụ Khánh thuộc tổng Vĩnh Xương, H. Thọ Xương, TP. Hà Nội, thực dân Pháp đã xây dựng nhà tù Hỏa Lò – một trong những nhà tù lớn nhất của thực dân Pháp ở Đông Dương.

Mảnh đất Hỏa Lò trước đây từng là một làng nghề thủ công làm đồ gốm nổi tiếng. Tuy nhiên, thực dân Pháp đã biến nó thành nơi giam giữ, đày ải, cướp đoạt tự do cả thể xác và tinh thần hàng ngàn chiến sĩ yêu nước, nhà hoạt động cách mạng Việt Nam. 

Nhà Tù Hỏa LòNhà tù Hỏa Lò do thực dân Pháp xây dựng để giam giữ và tra tấn các chiến sĩ và nhà hoạt động cách mạng Việt Nam (Ảnh: sưu tầm)

Dù sống trong một môi trường giam cầm khắc nghiệt nhưng các chiến sĩ vẫn kiên trung và giữ vững tinh thần cách mạng. Họ biến nhà tù Hỏa Lò thành trường học, nơi phổ biến lý luận cách mạng và nhiều người đã mưu trí vượt ngục trở về với nhân dân và tổ chức, tiếp tục góp sức vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Có nhiều nhân vật lãnh đạo đã bị thực dân Pháp bắt giữ tại nhà tù Hỏa Lò, trong đó có những tên tuổi nổi bật như Phan Bội Châu, Nguyễn Quyền, Nguyễn Lương Bằng, Lương Văn Can, Hồ Tùng Mậu… Ngoài ra, còn có năm đồng chí Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam là Nguyễn Văn Cừ, Lê Duẩn, Trường Chinh, Đỗ Mười và Nguyễn Văn Linh. 

Sau khi miền Bắc Việt Nam giành được độc lập, Chính phủ Việt Nam đã tiếp quản và tạm thời sử dụng nhà tù Hỏa Lò làm nơi giam giữ các đối tượng vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, từ ngày 05/8/1964 – 31/3/1973, nhà tù Hỏa Lò còn được sử dụng để bắt giữ phi công Mỹ bị bắn rơi khi đang thực hiện nhiệm vụ ném bom tại miền Bắc Việt Nam. 

Vào năm 1993, Chính phủ Việt Nam đã quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng của nhà tù Hỏa Lò nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của Thủ đô. Một phần phía Đông Nam của nhà tù được bảo tồn, tu bổ và tôn tạo để được xếp hạng là Di tích lịch sử của Hà Nội. Địa điểm du lịch Hà Nội này hiện có Đài tưởng niệm các chiến sĩ yêu nước và cách mạng Việt Nam, những người đã dũng cảm hy sinh tại nhà tù vì sự độc lập, tự do của dân tộc.

3.2. Máy chém khổng lồ – nỗi khiếp đảm của mọi tù nhân

Bên trong nhà tù Hỏa Lò có đặt một máy chém. Đây là công cụ giết người được tạo ra bởi bác sĩ người Pháp Guilotane, được xem là một phương tiện giết người mang tính nhân đạo nhằm thay thế các hình thức xử tử thời trung cổ như ngựa xé, tùng xẻo… 

Nhà Tù Hỏa LòMáy chém đặt bên trong nhà tù (Ảnh: sưu tầm)

Máy chém bao gồm các bộ phận chính như sau: 

 • Bàn chém là một mặt phẳng được làm bằng gỗ, trong quá trình hành hình tù nhân sẽ nằm trên đó, phần đầu được đưa vào lỗ tròn trên thân máy chém.
 • Giá chém là một khung sắt cao gần 4 mét, bên trong có rãnh để dao chém di chuyển và hoạt động.
 • Dao chém làm bằng thép với phần lưỡi vát chéo.

Khi hành hình tù nhân, đao phủ sẽ nhấn chốt và kéo sợi dây thừng để dao chém từ trên cao phóng mạnh xuống, lực rơi của lưỡi dao tương đương 60kg. Kế tiếp, đầu của tù nhân sẽ rơi xuống thùng tôn bên dưới, còn thân được đưa vào trong sọt mây.

3.3. Cây bàng “tình nghĩa” – minh chứng lịch sử

Theo như lời kể của một số cựu tù chính trị tại nhà tù Hỏa Lò, nguồn gốc của cây bàng bắt đầu từ trước năm 1930, khi những tù nhân bị kết án phải đi lao động vệ sinh bên tòa án. Họ đã thu thập những cây bàng mọc hoang trên các lùm cỏ và mang về trồng chúng trong sân của trại giam. Sau một thời gian, cây bàng đã lớn lên và trở nên gắn bó với nhiều thế hệ tù chính trị tại đây. 

Mỗi khi được ra ngoài, các tù nhân chính trị sẽ tập trung quanh cây bàng để vừa tận hưởng không khí trong lành vừa cùng nhau bàn bạc về những biện pháp chống lại chế độ tù đày của thực dân. 

Gốc cây Bàng đã trở thành nơi chứng kiến cuộc sống thường nhật, lắng nghe lời chia sẻ, tâm tình về ước mơ, mục tiêu, lý tưởng và tình cảm của những người công sản. Bên cạnh đó, nó còn là một “hòm thư bí mật” quan trọng để các tù nhân trao đổi thông tin, tuyên truyền tài liệu cách mạng. 

3.4. Cachot (khu ngục tối) – địa ngục của địa ngục

Khu cachot là những ngục tối có diện tích chỉ vỏn vẹn 4m2 với phần tường quét sơn màu đen âm u. Nơi này không có ánh sáng và thiếu không khí, gây cho tù nhân cảm giác như mình đang ở trong một nấm mồ vô cùng bí bách.

Nhà Tù Hỏa LòKhu ngục tối được ví như nấm mồ ở nhà tù Hỏa Lò (Ảnh: sưu tầm)

Chỗ nằm của tù nhân được xây bằng xi măng đặc biệt, khi nằm thì đầu dốc xuống thấp, gây ra hiện tượng máu dồn lên não. Chúng dùng cachot nhằm trừng phạt những người đã tổ chức đấu tranh, tuyên truyền cách mạng hay vượt ngục. Đồng chí Trường Chinh cũng đã từng bị bắt giam ở đây khi tổ chức mít tinh trong tù để kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động

4. Tham quan nhà tù Hỏa Lò theo tour 

Đến với nhà tù Hỏa Lò, du khách có thể chọn các tour tham quan trong ngày hoặc ban đêm tùy theo quỹ thời gian cho phép và sở thích của mình. Mỗi tour sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc biệt riêng, vì vậy, nếu có cơ hội bạn có thể đăng ký cả hai tour để có góc nhìn đa chiều hơn về điểm đến nổi tiếng này. 

4.1. Tour ban ngày Ngục Hỏa Lò

Các tour tham quan trong ngày tại Nhà tù Hỏa Lò có giá vé chỉ 30.000 đồng/người. Sau khi mua vé, du khách có thể thuê bộ đàm kèm tai nghe để nghe thuyết minh, trích dẫn lời kể của những nhân vật từng bị giam giữ trong nhà tù này. Ngoài ra, tại mỗi phòng trưng bày và mỗi vật dụng cũng có các tấm biển cung cấp thông tin chi tiết cho du khách.

Nhà Tù Hỏa LòDu khách tham quan khu trưng bày bên trong nhà tù Hỏa Lò (Ảnh: sưu tầm)

Bắt đầu tour, du khách sẽ được tham quan từng khu vực của nhà tù từ lúc có ánh sáng le lói cho đến khi hoàn toàn chìm vào bóng tối. Các hiện vật của tù nhân được trưng bày như đồ dùng, quần áo khi kết hợp với lời thuyết minh chắc chắn sẽ khiến du khách cảm thấy “rợn tóc gáy” trước sự tàn bạo của thực dân Pháp.

4.2. Tour đêm nhà tù Hỏa Lò

Để giúp người dân và khách du lịch nước ngoài hiểu rõ hơn về sự đau thương trong những cuộc chiến tranh ở Việt Nam, di tích nhà tù Hoả Lò đã tổ chức tour đêm với chủ đề “Đêm Thiêng Liêng”.

Bằng cách kết hợp âm thanh, ánh sáng và nghệ thuật diễn xuất của các diễn viên, nhà tù Hỏa Lò đem đến cho du khách trải nghiệm cực kỳ chân thật và sống động về khoảng thời gian đấu tranh oanh liệt của các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để đem lại hòa bình và dân chủ cho đất nước. 

Ngoài việc mang lại trải nghiệm thị giác và thính giác hấp dẫn, nhân viên di tích nhà tù Hỏa Lò còn chuẩn bị các món quà lưu niệm như trà, chè, bánh và thạch bàng, được làm từ cây bàng cuối cùng còn lại trong nhà tù để tặng du khách tham gia tour. 

Giá vé tour đêm nhà tù Hỏa Lò là 300.000 VNĐ/ người, ban tổ chức sẽ ghi lại hình ảnh để cả đoàn có thể xem lại bất cứ khi nào muốn. 

Để phục vụ nhu cầu đi lại du lịch tại Hà Nội quý khách có thể lựa chọn dịch vụ Taxi Nội Bài của Alotaxinoibai

Alotaxinoibai – Phục vụ dịch vụ taxi nội bài – Hà Nội

Alotaxinoibai là dịch vụ taxi sân bay giá rẻ, chuyên phục vụ các tuyến đường từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại. Được thành lập vào năm 2019, Alotaxinoibai nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách và người dân Hà Nội.

Dịch vụ của Alotaxinoibai bao gồm các loại taxi gia đìnhtaxi liên tỉnhđưa đón sân baytaxi nội bài 4 chỗtaxi nội bài 7 chỗ. Giá cước taxi được niêm yết công khai và được tính theo số kilomet. Cụ thể, giá cước taxi từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại như sau:

 • Taxi 4 chỗ: 170.000 đồng/chiều
 • Taxi 5 chỗ: 180.000 đồng/chiều
 • Taxi 7 chỗ: 220.000 đồng/chiều
 • Taxi 16 chỗ: 330.000 đồng/chiều

Để đặt xe Alotaxinoibai, khách hàng có thể gọi điện thoại đến số hotline 0966.310.618 hoặc đặt xe qua trang web chính thức của họ tại Alotaxinoibai.net.

Dịch vụ taxi của Alotaxinoibai được đánh giá cao nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, giá cước hợp lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Alotaxinoibai cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm.

Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ taxi Alotaxinoibai:

 • Giá cước taxi hợp lý, cạnh tranh
 • Dịch vụ chất lượng, xe mới, sạch sẽ
 • Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thân thiện
 • Hỗ trợ đặt xe 24/7

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi nội bài giá rẻ, chất lượng cao, Alotaxinoibai là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Translate »
Contact Me on Zalo