0966310618

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Tham dự Lễ Thượng cờ Lăng Bác – Top 1 điều nhất định phải làm ở Thủ đô

Lễ Thượng Cờ Lăng Bác

Hà Nội, là trái tim của Việt Nam, là một thành phố thanh bình và đầy lịch sử, nơi kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp cổ kính và nét thanh bình hiện đại. Du khách đến Hà Nội không chỉ được ngắm nhìn những công trình kiến trúc độc đáo và tham quan những địa danh nổi tiếng, mà còn có cơ hội tham gia vào những lễ hội truyền thống độc đáo.

Một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Hà Nội là việc tham gia Lễ Thượng cờ tại Lăng Bác. Hàng ngày, vào lúc 6 giờ sáng, tại quảng trường Ba Đình, trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diễn ra Lễ Thượng cờ trang trọng.

Lễ Thượng cờ Lăng Bác không chỉ là một nghi lễ, mà còn là biểu hiện sâu sắc của lòng biết ơn của nhân dân Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Tham gia vào lễ hội này, du khách sẽ được chứng kiến một buổi lễ trang nghiêm và thiêng liêng, đồng thời thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào của người Việt Nam.

Lễ Thượng Cờ Lăng BácLễ Thượng cờ Lăng Bác 2023 (Ảnh: Sưu tầm)

Lễ Thượng cờ Lăng Bác được tổ chức hàng ngày tại Quảng trường Ba Đình trong không khí trang nghiêm, thiêng liêng, được xem như một nét đẹp văn hóa của Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Nghi lễ này được Chính phủ phê duyệt thực hiện từ ngày 19/05/2001, nhân kỷ niệm 111 năm ngày sinh của Bác Hồ.

1. Lễ Thượng cờ Lăng Bác mấy giờ? Vào ngày nào?

Lễ Thượng cờ Lăng Bác thường bắt đầu vào lúc 6h sáng vào mùa hè và 6h30 sáng vào mùa đông tại Quảng trường Ba Đình. Đây là một trong nghi thức cấp quốc gia được thực hiện hàng ngày tại khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đúng giờ hàng ngày, người dân địa phương và du khách xếp hàng bên ngoài Lăng Bác để ngắm nhìn các chiến sĩ hùng dũng tiến bước trên Quảng trường Ba Đình uy nghi để thực hiện lễ Thượng cờ một cách trang trọng. 

Lễ Thượng Cờ Lăng BácLễ Thượng cờ Lăng Bác vào ngày nào? Lễ được thực hiện hàng ngày (Ảnh: Sưu tầm)

2. Nguồn gốc và ý nghĩa lễ Thượng cờ ở Lăng Bác

Là một nghi lễ cấp quốc gia của Việt Nam, lễ Thượng cờ ở quảng trường Ba Đình được lên ý tưởng thực hiện bởi Bộ Tư Lệnh bảo vệ Lăng Hồ Chí Minh và được Chính phủ phê duyệt vào năm 2001. Đây cũng là dịp kỷ niệm 111 năm ngày sinh của Bác Hồ. 

Nghi lễ kéo cờ Lăng Bác sẽ do đội Tiêu binh danh dự thực hiện hàng ngày tại Lăng Bác. Đội hình này bao gồm 37 đồng chí: Khối trưởng và các Quân kỳ là sĩ quan, còn lại là 3 đồng chí trong Tổ Quốc Kỳ.

Lễ Thượng Cờ Lăng BácLễ Thượng cờ Lăng Bác diễn ra hàng ngày ở phía trước Lăng, trên Quảng trường Ba Đình (Ảnh: Sưu tầm)

3. Lễ Thượng cờ tại Lăng Bác diễn ra như thế nào?

Vào đúng 6h sáng mùa hè và 6h30 sáng mùa đông, đội hình tham gia Lễ Thượng cờ Lăng Bác bao gồm 37 đồng chí bắt đầu thực hiện khởi hành từ phía sau của Lăng. Đi đầu đoàn Thượng cờ chính là quân kỳ Quyết thắng. 

Tiếp theo, phía sau là đội tiêu binh 34 người, biểu tượng cho 34 chiến sĩ đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Đoàn quân bước đi với tiếng nhạc của bài hát “Tiến bước dưới quân kỳ” và đi đến chân cột cờ.

Khi đến chân cột cờ, 3 chiến sĩ đi đầu của đội hồng kỳ bắt đầu di chuyển đến chân cột cờ và chuẩn bị các nghi thức của Lễ Thượng cờ Lăng Bác. Đây cũng chính là thời điểm Lăng Bác mở cửa. 

Khi có hiệu lệnh, một đồng chí trong đội hồng kỳ thực hiện tung lá cờ và cờ sẽ được kéo lên cùng với âm thanh của Quốc ca. Lá cờ sẽ được kéo theo tiếng Quốc ca lên đỉnh cột cờ cao 29 mét.

Lễ Thượng Cờ Lăng Bác3 chiến sĩ của đội hồng kỳ di chuyển đến cột cờ trong lễ Thượng cờ (Ảnh: Sưu tầm)

Khi lá cờ đã lên đến đỉnh, lễ chào cờ sẽ bắt đầu. Sau đó, đội tiêu binh diễu hành quay trở lại một vòng trước cửa Lăng Bác và trở về vị trí cũ. Đó cũng là dấu hiệu cho thấy lễ Thượng cờ Lăng Bác  kết thúc. 

4. Kinh nghiệm xem lễ Thượng cờ Lăng Bác

Để có thể đến sớm và kịp giờ xem lễ Thượng cờ ở Lăng Bác, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm dưới đây: 

 • Bạn cần đến sớm để có thể lựa chọn được vị trí xem thoáng, có thể quan sát được hết quãng đường di chuyển của đoàn chiến sĩ thực hiện nghi lễ. 
 • Gửi xe ở đâu để xem lễ Thượng cờ? Bạn có thể gửi xe trên đường Lê Hồng Phong để có thể đi vào Lăng Bác gần nhất. 
 • Vậy đi Lăng Bác mặc gì? Về trang phục xem lễ Thượng cờ Lăng Bác, bạn cần lựa chọn các bộ trang phục kín đáo, không hở hang. Lưu ý nếu bạn đến Lăng vào mùa hè thì sẽ cần mang thêm kem chống nắng cũng như đồ chống nắng như: áo, mũ, kính….
 • Khi lễ Thượng cờ bắt đầu diễn ra, bạn sẽ được các chiến sĩ quản lý ở vòng ngoài nhắc nhở đứng nghiêm trang, tạm dừng mọi hoạt động, giữ trật tự, không đùa nghịch trong suốt thời gian buổi lễ diễn ra để đảm bảo sự trang trọng của nghi thức. 
 • Kết hợp tham quan Lăng Bác các điểm đến khác trong quần thể Lăng Bác (lưu ý giờ mở cửa là từ 8h sáng….), ghé thăm Nhà sàn Bác HồBảo tàng Hồ Chí MinhChùa Một Cột

5. Một số hình ảnh xúc động của lễ Thượng cờ ở Lăng Bác

Lễ Thượng Cờ Lăng BácLịch lễ Thượng cờ Lăng Bác được thực hiện hàng ngày (Ảnh: Sưu tầm)Lễ Thượng Cờ Lăng BácLễ chào cờ tại Lăng Bác (Ảnh: Sưu tầm)Lễ Thượng Cờ Lăng BácKhông khí nghiêm trang của buổi lễ Thượng cờ (Ảnh: Sưu tầm)Lễ Thượng Cờ Lăng BácNgười dân xếp hàng tập trung xem lễ Thượng cờ ở Lăng Bác (Ảnh: Sưu tầm)Lễ Thượng Cờ Lăng BácLá Quốc kỳ tung bay trong buổi lễ Thượng cờ (Ảnh: Sưu tầm)

Alotaxinoibai – Phục vụ dịch vụ taxi nội bài – Hà Nội

Alotaxinoibai là dịch vụ taxi sân bay giá rẻ, chuyên phục vụ các tuyến đường từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại. Được thành lập vào năm 2019, Alotaxinoibai nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách và người dân Hà Nội.

Dịch vụ của Alotaxinoibai bao gồm các loại taxi gia đìnhtaxi liên tỉnhđưa đón sân baytaxi nội bài 4 chỗtaxi nội bài 7 chỗ. Giá cước taxi được niêm yết công khai và được tính theo số kilomet. Cụ thể, giá cước taxi từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại như sau:

 • Taxi 4 chỗ: 170.000 đồng/chiều
 • Taxi 5 chỗ: 180.000 đồng/chiều
 • Taxi 7 chỗ: 220.000 đồng/chiều
 • Taxi 16 chỗ: 330.000 đồng/chiều

Để đặt xe Alotaxinoibai, khách hàng có thể gọi điện thoại đến số hotline 0966.310.618 hoặc đặt xe qua trang web chính thức của họ tại Alotaxinoibai.net.

Dịch vụ taxi của Alotaxinoibai được đánh giá cao nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, giá cước hợp lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Alotaxinoibai cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm.

Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ taxi Alotaxinoibai:

 • Giá cước taxi hợp lý, cạnh tranh
 • Dịch vụ chất lượng, xe mới, sạch sẽ
 • Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thân thiện
 • Hỗ trợ đặt xe 24/7

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi nội bài giá rẻ, chất lượng cao, Alotaxinoibai là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Translate »
Contact Me on Zalo