0966310618

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Chùa Khai Nguyên – điểm nhấn du lịch tâm linh ở Sơn Tây Hà Nội

Chào mừng quý vị đến với chương trình tham quan Chùa Khai Nguyên – điểm nhấn du lịch tâm linh ở Sơn Tây Hà Nội.

Chùa Khai Nguyên là một ngôi chùa cổ kính, linh thiêng nằm ở xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Chùa được xây dựng từ thời nhà Lý, trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, chùa đã được trùng tu, tôn tạo nhiều lần và ngày nay đã trở thành một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng của Thủ đô.

Điểm nhấn đặc sắc nhất của chùa Khai Nguyên là bức tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á. Bức tượng cao 72m, đường kính bệ tượng lên tới 1.200m2, được khởi dựng từ năm 2015 và hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Bức tượng được tạo tác vô cùng tinh xảo, thể hiện được vẻ uy nghiêm, từ bi của đức Phật.

Ngoài ra, chùa Khai Nguyên còn có nhiều công trình kiến trúc cổ kính, mang đậm giá trị lịch sử và văn hóa. Đó là các gian thờ chính, lầu gác, tháp báo ân, gác chuông, gác trống,…

Chùa Khai Nguyên không chỉ là một điểm đến tâm linh, mà còn là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn. Đến với chùa Khai Nguyên, quý vị sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của ngôi chùa cổ kính này và cảm nhận được không gian thanh tịnh, linh thiêng nơi đây.

Chùa Khai NguyênChùa Khai Nguyên Sơn Đông Sơn Tây Hà Nội là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở ngoại ô Thủ đô (Ảnh: chuakhainguyen.com)

Với quy mô bề thế và bức tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á, chùa Khai Nguyên thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách gần xa. Chùa trở thành một trong những địa điểm du lịch tâm linh gần Hà Nội hấp dẫn, mang đến cho khách hành hương, vãn cảnh nhiều trải nghiệm khó quên.

1. Chùa Khai Nguyên ở đâu? Các cách di chuyển

 • Địa chỉ: thôn Tây Ninh, X. Sơn Đông, TX. Sơn Tây, TP. Hà Nội

Chùa Khai Nguyên trước đây là Cổ Liêu Tự và có tên thường gọi là chùa Cheo. Tọa lạc tại vùng quê Sơn Tây bình dị, chùa cách thành phố Hà Nội khoảng 45km. Bạn có thể thực hiện hành trình viếng chùa bằng nhiều loại phương tiện tùy theo điều kiện và sở thích của mình như: 

 • Xe máy, ô tô cá nhân: Đây là phương tiện giúp bạn tự do và chủ động thời gian trong hành trình. Từ trung tâm Hà Nội, bạn có thể sử dụng Google Maps và chọn tuyến đường phù hợp như đi theo QL32 và DT82 hoặc theo đường Cao tốc 08 (Hòa Lạc) và QL21A để nhanh chóng đến chùa Khai Nguyên. 
 • Xe buýt: Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể đón xe buýt số 74 và xuống ở điểm dừng gần chùa nhất. Xe xuất phát từ BX. Mỹ Đình đến Xuân Khanh (Sơn Tây) với tần suất khoảng 10 phút/chuyến.
 • Taxi: Nếu đi với gia đình, nhóm bạn đông người, bạn có thể chọn taxi nội bài để nhanh chóng, tiện lợi đến chùa và không phải lo ngại mưa nắng. Hành trình di chuyển càng thêm thú vị với không gian xe rộng rãi, hiện đại, vận hành êm ái và dịch vụ chuyên nghiệp.

2. Tìm hiểu lịch sử chùa Khai Nguyên Sơn Tây

Với niên đại lịch sử từ nửa đầu thế kỷ XVI, chùa Khai Nguyên đã trải qua nhiều giai đoạn trùng tu và phục dựng nhờ sự đóng góp của nhân dân và Phật tử vào năm 1759, 1981. Từ năm 2003, sau khi về trụ trì, Đại Đức Thích Đạo Thịnh đã đẩy mạnh công tác tu bổ và mở rộng khuôn viên chùa Khai Nguyên, nhằm đáp ứng nhu cầu tu học của Tăng Ni và các tín đồ Phật tử.

Từ năm 2006, chùa Khai Nguyên đã trải qua hơn 10 năm kiến thiết với nhiều hạng mục công trình đã được hoàn thiện như: 

 • Ngôi Đại Hùng Bảo Điện
 • Tháp Báo Ân
 • Nhà khách
 • Vãng Sinh Đường
 • Thư viện
 • Chùa Một Cột
 • Nhà tạo soạn
 • Nhà Pháp hội
 • Nhà tăng
 • Ao phóng sinh
 • Gác chuông

Đồng thời, một số công trình đang trong quá trình thi công như: cổng Tam Quan, Đại tượng Phật A Di Đà Vì Hòa Bình Thế Giới, nhà Đa Năng…

Chùa Khai NguyênChùa Khai Nguyên có niên đại lịch sử từ nửa đầu thế kỷ XVI và đã trải qua nhiều giai đoạn trùng tu, sửa chữa (Ảnh: chuakhainguyen.com)

3. Chùa Khai Nguyên có gì?

Sau quá trình đại trùng tu, chùa Khai Nguyên đã được biết đến rộng rãi hơn và trở thành địa điểm tâm linh, vãn cảnh nổi tiếng. Chùa còn góp phần tạo nên sức hút cho du lịch Sơn Tây nhờ kiến trúc, không gian và những hoạt động hấp dẫn: 

3.1. Kiến trúc chùa Khai Nguyên có sự giao thoa kim cổ

Dù trải qua nhiều lần tôn tạo nhưng chùa Khai Nguyên vẫn giữ được lối kiến trúc cổ kính với nhiều chi tiết, hoa văn mang đậm dấu ấn nhà Lý. Lối kiến trúc của chùa Khai Nguyên còn mang đậm phong cách truyền thống, với không gian thờ tự trang nghiêm. 

Các công trình được bố trí khéo léo, tạo nên sự hài hòa với những chi tiết kiến trúc hiện đại. Khuôn viên chùa còn thu hút du khách với không gian xanh mát của hồ nước nên thơ và lầu gác mô phỏng hình dáng chùa Một Cột.

Chùa Khai NguyênCông trình lầu gác giữa ao phóng sinh mô phỏng hình dáng chùa Một Cột trong khuôn viên chùa Khai Nguyên (Ảnh: chuakhainguyen.com)

3.2. Bức đại tượng Phật A Di Đà ý nghĩa, có quy mô lớn nhất Đông Nam Á

Điểm nhấn đặc sắc của chùa Khai Nguyên còn đến từ bức tượng Phật A Di Đà. Đây là tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á với chiều cao 70m và đường kính bệ tượng lên đến 1.200m2. Việc xây dựng bức tượng này đã được khởi công từ năm 2015 và hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Bức tượng mang trong mình kết cấu vững chắc và được tạo tác tinh xảo với hình ảnh đức Phật A Di Đà uy nghiêm trong tư thế kiết già, truyền tải vẻ từ bi và trí huệ. Trên tay trái của Ngài là một đóa sen hồng chớm nở, trong khi tay phải được đặt ở tư thế Giáo hóa thủ ấn. 

Hai lòng bàn tay của đức Phật được trang trí bằng hình bánh xe Pháp luân đắp nổi, thể hiện những triết lý sâu xa của Phật giáo. Phần đế của bức tượng là đóa sen khổng lồ, với 3 lớp và 56 cánh hoa. Tất cả các chi tiết tạo nên bức đại tượng độc đáo, thể hiện nét đẹp đặc trưng của văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Theo lời của trụ trì chùa Khai Nguyên Đại đức Thích Đạo Thịnh, bức tượng được xây dựng với ý nghĩa truyền tải thông điệp “Vì hòa bình thế giới”, mong muốn sự an lành và thịnh vượng cho đất nước, nhân dân và sự phát triển của Phật pháp. Dưới tầng ngầm của pho tượng là khu vực được thiết kế mô phỏng 18 tầng địa ngục, nhằm truyền tải ý nghĩa sâu sắc của khái niệm luân hồi, quy luật nhân quả trong đạo Phật.

3.3. Hệ thống di vật và tượng Phật giá trị, đồ sộ

Ngoài bức đại tượng, chùa Khai Nguyên còn là nơi thờ tự hệ thống tượng Phật đồ sộ. Trong đó có nhiều bức tượng được làm bằng chất liệu quý như: đồng, ngọc bích… Các bức tượng được sắp xếp trong gian Tam bảo, tạo nên hình thái kiến trúc độc đáo và không gian trang nghiêm, thanh tịnh. 

Ngoài ra, chùa Khai Nguyên còn lưu giữ nhiều hiện vật cổ có giá trị lịch sử lâu đời như: chuông đồng được đúc vào niên hiệu Tự Đức năm 1870, bia đá được khắc vào niên hiệu Cảnh Hưng năm 1759 và bia đá khắc vào niên hiệu Gia Long năm 1816. 

Chùa Khai NguyênChùa Khai Nguyên hiện lưu giữ, thờ tự nhiều bức tượng Phật được làm bằng chất liệu quý (Ảnh: chuakhainguyen.com)

4. Những hoạt động nổi bật tại chùa Khai Nguyên Sơn Tây

Trong những năm gần đây, chùa Khai Nguyên đã trở thành điểm đến quen thuộc của đông đảo Phật tử. Mỗi năm, chùa tổ chức các khóa tu học giáo lý nhà Phật dành cho Tăng Ni và Phật tử, thu hút hàng nghìn người tham gia. Trong đó, khóa tu ngắn hạn dành riêng cho các bạn trẻ, như học sinh và sinh viên, đã trở thành một phần không thể thiếu của chương trình. 

Những khóa học này không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức Phật pháp, mà còn gắn kết với các hoạt động nhân đạo như: hiến máu, thiện nguyện. Thông qua đó, giới trẻ sẽ có cơ hội nuôi dưỡng lòng nhân ái, hoàn thiện bản thân và có sự kết nối hơn với cộng đồng, thiên nhiên. 

5. Kinh nghiệm đi chùa Khai Nguyên

Khi đến tham quan chùa Khai Nguyên Sơn Tây bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau:

 • Vì là nơi thiêng liêng nên khi đến thăm chùa, bạn không nên mặc những bộ trang phục quá rực rỡ và gây phản cảm.
 • Khi đến đây, bạn nên thành tâm cầu nguyện và tận hưởng không gian an lạc, linh thiêng, thay vì mải mê với việc chụp ảnh.
 • Không nên chạm hoặc lấy bất kỳ đồ vật nào trong chùa mà không được sự cho phép của nhà chùa.
 • Tránh dẫm đạp lên cây cối, hoa hoặc bàn ghế, làm hư hại vật dụng trong chùa. Không xả rác bừa bãi, vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
 • Nếu bạn muốn quay phim hoặc chụp hình, hãy xin phép ban quản lý của chùa trước.

6. Những địa điểm tham quan gần chùa Khai Nguyên Hà Nội

Viếng chùa Khai Nguyên, bạn hãy kết hợp ghé thăm các điểm đến lân cận để có những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình khám phá thiên nhiên, văn hóa và lịch sử của vùng đất Sơn Tây:

6.1. Hồ Đồng Mô

Hồ Đồng Mô nằm dưới chân núi Ba Vì được mệnh danh là thiên đường dành cho người yêu hoàng hôn. Điểm đến là nơi lý tưởng để bạn tham gia các hoạt động ngoài trời như cắm trại, dã ngoại, câu cá, chèo sup…

6.2. Làng cổ Đường Lâm

Ngôi làng cổ Đường Lâm yên bình sẽ mang đến cho bạn những giây phút an yên đáng nhớ với trải nghiệm đạp xe qua làng Mông Phụ, tham quan nhà cổ, đền Phùng Hưng, đền Ngô Quyền và thưởng thức những món đặc sản thơm ngon.

6.3. Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam

Cách chùa Khai Nguyên chỉ 15km, làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam là nơi lý tưởng để bạn khám phá kiến trúc, nét đẹp văn hoá của các dân tộc trên khắp Việt Nam và tham gia các hoạt động lễ hội đặc sắc.

6.4. Thành cổ Sơn Tây

Trong hành trình viếng chùa Khai Nguyên Sơn Tây, bạn hãy dành thời gian tham quan ngôi thành cổ duy nhất được xây bằng đá ong ở Việt Nam. Ngôi thành có kiến trúc độc đáo từ thời vua Minh Mạng với nhiều công trình ấn tượng như: cột cờ, vọng lâu, súng thần công, điện Kính Thiên và hào nước thơ mộng.

6.5. Chùa Mía

Tham quan chùa Mía, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều pho tượng cổ như tượng Bà Thị Kính, Tuyết Sơn, Phật Bà Quan Âm và La Hán. Bên cạnh đó, bạn còn được ngắm nhìn cây đa cổ thụ hàng trăm năm tuổi và tòa Bảo tháp Cửu Phẩm Liên Hoa.

Chùa Khai NguyênKết hợp tham quan ngôi chùa Mía cổ kính khi viếng chùa Khai Nguyên Sơn Tây (Ảnh: Sưu tầm)

Trở về nội đô, thành phố Hà Nội sở hữu vô vàn điểm đến hấp dẫn, hứa hẹn mang lại cho bạn hành trình vui chơi, trải nghiệm khó quên. 

Để phục vụ nhu cầu đi lại du lịch tại Hà Nội quý khách có thể lựa chọn dịch vụ Taxi Nội Bài của Alotaxinoibai

Alotaxinoibai – Phục vụ dịch vụ taxi nội bài – Hà Nội

Alotaxinoibai là dịch vụ taxi sân bay giá rẻ, chuyên phục vụ các tuyến đường từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại. Được thành lập vào năm 2019, Alotaxinoibai nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách và người dân Hà Nội.

Dịch vụ của Alotaxinoibai bao gồm các loại taxi gia đìnhtaxi liên tỉnhđưa đón sân baytaxi nội bài 4 chỗtaxi nội bài 7 chỗ. Giá cước taxi được niêm yết công khai và được tính theo số kilomet. Cụ thể, giá cước taxi từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại như sau:

 • Taxi 4 chỗ: 170.000 đồng/chiều
 • Taxi 5 chỗ: 180.000 đồng/chiều
 • Taxi 7 chỗ: 220.000 đồng/chiều
 • Taxi 16 chỗ: 330.000 đồng/chiều

Để đặt xe Alotaxinoibai, khách hàng có thể gọi điện thoại đến số hotline 0966.310.618 hoặc đặt xe qua trang web chính thức của họ tại Alotaxinoibai.net.

Dịch vụ taxi của Alotaxinoibai được đánh giá cao nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, giá cước hợp lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Alotaxinoibai cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm.

Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ taxi Alotaxinoibai:

 • Giá cước taxi hợp lý, cạnh tranh
 • Dịch vụ chất lượng, xe mới, sạch sẽ
 • Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thân thiện
 • Hỗ trợ đặt xe 24/7

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi nội bài giá rẻ, chất lượng cao, Alotaxinoibai là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Translate »
Contact Me on Zalo