0966310618

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Nội

Bảo Tàng Phụ Nữ Việt Nam

Nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Bảo tàng được thành lập vào năm 1987, với sứ mệnh nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, trưng bày những hiện vật, tài liệu về lịch sử, văn hóa của phụ nữ Việt Nam.

Bảo tàng hiện có hơn 25.000 hiện vật, tài liệu thuộc nhiều loại hình khác nhau, từ trang phục, đồ dùng sinh hoạt, đến các tác phẩm nghệ thuật,… Các hiện vật, tài liệu này được trưng bày theo các chủ đề, giúp du khách có thể tìm hiểu một cách toàn diện về hình ảnh, vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong các giai đoạn lịch sử khác nhau.

Đến với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hiện vật, tài liệu quý giá, thể hiện vẻ đẹp và sức mạnh của người phụ nữ Việt Nam. Những hiện vật, tài liệu này không chỉ là những giá trị vật chất, mà còn là những giá trị tinh thần vô giá, góp phần tôn vinh vẻ đẹp và sức mạnh của người phụ nữ Việt Nam.

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Hà Nội thì đừng bỏ qua điểm đến Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Nơi đây hấp dẫn du khách bởi không gian mở cùng diện tích lớn, trưng bày hàng nghìn tài liệu, hiện vật có liên quan, là điểm tham quan, check-in thú vị đối với bất cứ ai có dịp ghé thăm.

1. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ở đâu, giờ mở cửa

 • Địa chỉ: 36 Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 8h – 17h hàng ngày

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tọa lạc trên một trong những con phố đẹp nhất Hà Nội, là nơi khách tham quan ghé thăm để tìm hiểu về vai trò và tầm quan trọng của người phụ nữ Việt Nam trong dòng chảy văn hóa, lịch sử nước nhà. Hiện bảo tàng ở Hà Nội này đang lưu giữ những tài liệu, nội dung có giá trị, được trưng bày một cách khoa học, ấn tượng về câu chuyện phụ nữ khắp mọi miền, những đóng góp, hy sinh thầm lặng rất đỗi sâu sắc của phụ nữ Việt Nam ở quá khứ, hiện tại và tương lai.

Cách di chuyển đến bảo tàng Phụ nữ Việt Nam:

 • Phương tiện cá nhân: Từ khu vực phố cổ, bạn chạy xe dọc theo Hồ Gươm từ lê Thái Tổ, rẽ vào Bà Triệu. Đến ngã tư giao với Lý Thường Kiệt thì bạn rẽ trái là đến. 
 • Xe bus: Bạn có thể đi các tuyến xe bus 09B, 08A, 31, 36, 45, 49 với điểm dừng là 39 Lý Thường Kiệt, hoặc 58B Bà Triệu hay 29 Hàng Bài.

Bảo Tàng Phụ Nữ Việt NamBảo tàng có kiến trúc khá độc đáo, ấn tượng, trưng bày những tài liệu, nội dung về sự đóng góp, hy sinh của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ (Ảnh: Sưu tầm)

2. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam giá vé mới nhất 2023

Giá vé vào bảo tàng Phụ nữ Việt Nam:

 • Người lớn: 40.000 VNĐ/lượt
 • Trẻ em/học sinh: 10.000 VNĐ/lượt
 • Sinh viên/ Hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: 20.000 VNĐ/lượt

Bạn có thể mua vé tại lối vào chính ở tầng một hoặc đặt mua vé trực tuyến trên website của bảo tàng.

Lưu ý: Giá vé vào bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phía trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mức giá có thể thay đổi tùy thuộc thời gian tham quan hoặc dịch vụ, sự kiện đi kèm…

3. Lịch sử bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

 • 1987: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam được thành lập
 • 1995: Bảo tàng chính thức mở cửa đón khách
 • 2010: Bảo tàng ra mắt công chúng với diện mạo mới gồm hệ thống trưng bày với 3 chủ đề: Phụ nữ trong gia đình, phụ nữ trong lịch sử và thời trang nữ. 
 • 2015 – 2016: Lọt top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á, nhận giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam 2015” và “Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam”

Bảo Tàng Phụ Nữ Việt NamBảo Bảo tàng hiện đang trưng bày hơn 40.000 hiện vật, tài liệu liên quan đến phụ nữ Việt Nam (Ảnh: Sưu tầm)

4. Viện bảo tàng Phụ nữ Việt Nam có gì?

Với diện tích gần 5.000m2, bảo tàng Phụ nữ Việt Nam được sửa sang và nâng cấp theo phong cách hiện đại, ấn tượng gồm 2 tòa chính – phụ cùng khu nhà hàng, cà phê. Bên trong toà chính có 4 tầng, mỗi tầng trưng bày các hiện vật theo chủ đề khác nhau.

4.1. Tầng 1 – cửa hàng lưu niệm đậm nét văn hóa, con người Việt Nam

Tầng 1 của viện bảo tàng Phụ nữ Việt Nam là cửa hàng lưu niệm, nơi bày bán rất nhiều vật phẩm mang nét đặc trưng của bảo tàng như: Bưu thiếp, đánh dấu sách cùng nhiều tài liệu gồm tranh ảnh, sách, báo, các chuyên đề triển lãm thành công của bảo tàng. Bạn cũng có thể mua các sản phẩm này như một món quà kỷ niệm hoặc dành tặng cho bạn bè, người thân. 

Sản phẩm được bày bán rất tiện dụng và được lựa chọn từ những nguồn hàng tin cậy. Đặc biệt trong số đó có rất nhiều sản phẩm thủ công đến từ các hội nhóm phát triển kinh tế cho phụ nữ dân tộc, phụ nữ yếu thế. 

4.2. Tầng 2 – mô phỏng cuộc đời phụ nữ Việt Nam truyền thống 

Tầng 2 dùng để trưng bày những tài liệu hiện vật liên quan đến cuộc đời người phụ nữ từ lúc sinh ra đến khi kết hôn, làm mẹ ở các dân tộc khác nhau. Du khách sẽ được quan sát nghi lễ cưới hỏi truyền thống của Việt Nam trong xã hội phụ hệ và mẫu hệ. Cuối cùng là tầm quan trọng của phụ nữ trong cuộc sống hàng ngày.

Tầng 2 cũng dành riêng một khu vực cho triển lãm tín ngưỡng thờ Mẫu. Niềm tin văn hoá này được thể hiện qua 3 khía cạnh: Tâm linh – Sắc đẹp – Niềm vui.

Phần khu vực phía tây là triển lãm những lời giải thích thú vị về trang phục thần linh, lễ cúng chùa, những buổi biểu diễn của người sùng đạo.

Bảo Tàng Phụ Nữ Việt NamTầng 2 của bảo tàng trưng bày các hiện vật liên quan đến đời sống của người phụ nữ từ khi sinh ra đến lúc về già (Ảnh: Sưu tầm)

4.3. Tầng 3 – tái hiện hình ảnh người phụ nữ Việt Nam anh hùng

Không gian tầng 3 của bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trưng bày chân dung các mẹ Việt Nam anh hùng với nhiều thước phim tài liệu, video, áp phích tuyên truyền trong các cuộc chiến tranh. Nơi đây mang đến cho du khách hình ảnh dũng cảm, can trường, bất khuất của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống quân xâm lược, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến.

Bảo Tàng Phụ Nữ Việt NamTầng 3 trưng bày nhiều hình ảnh của các bà mẹ Việt Nam anh hùng trong thời kỳ kháng chiến chống giặc, cứu nước (Ảnh: Sưu tầm)

4.4. Tầng 4 – không gian chủ đề “thời trang phụ nữ” đặc sắc

Tầng 4 của bảo tàng là nơi du khách có thể nhìn thấy tất cả các trang phục truyền thống của 54 dân tộc. Du khách sẽ phải ngạc nhiên với kỹ thuật trang điểm, dệt vải, làm đồ trang sức bằng bạc, bằng răng thật của phụ nữ xưa. Đồng thời, bạn sẽ có thể phân biệt được phụ nữ đã kết hôn hay chưa dựa trên đặc điểm trang phục của họ. 

Du khách còn được tìm hiểu thêm về kiểu dáng áo dài qua các thời kỳ cùng một số phong tục truyền thống của phụ nữ như quấn khăn, nhuộm răng đen.

4.5. Các dịch vụ, tiện ích hấp dẫn phục vụ du khách

Sau khi tham quan, du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi và nhâm nhi chút cà phê tại nhà hàng nằm trong khuôn viên của bảo tàng. Nơi đây có không gian xanh mát, thoáng đãng, yên tĩnh với nhiều đồ uống và thức ăn nhẹ, cùng với đó là các tiện ích khác như wifi miễn phí, tủ gửi đồ, WC dành cho người khuyết tật, xe lăn cho du khách,…

5. Một số lưu ý khi tham quan bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

 • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự khi vào bảo tàng, tránh làm ồn, ảnh hưởng đến không gian chung
 • Không sờ vào các hiện vật được trưng bày
 • Tìm hiểu về thời gian đóng mở cửa cũng như các ngày triển lãm để đặt mua vé trước, tránh phải chờ đợi lâu
 • Bạn có thể thuê thuyết minh để hiểu thêm về ý nghĩa của bảo tàng và câu chuyện lịch sử của những tư liệu, hiện vật tại đây
 • Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam gần nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng Thủ đô như: Nhà tù Hỏa Lò, phố cổ Hà Nội, hồ Hoàn Kiếm, nhà thờ lớn… bạn có thể kết hợp tham quan

Để phục vụ nhu cầu đi lại du lịch tại Hà Nội quý khách có thể lựa chọn dịch vụ Taxi Nội Bài của Alotaxinoibai

Alotaxinoibai – Phục vụ dịch vụ taxi nội bài – Hà Nội

Alotaxinoibai là dịch vụ taxi sân bay giá rẻ, chuyên phục vụ các tuyến đường từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại. Được thành lập vào năm 2019, Alotaxinoibai nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách và người dân Hà Nội.

Dịch vụ của Alotaxinoibai bao gồm các loại taxi gia đìnhtaxi liên tỉnhđưa đón sân baytaxi nội bài 4 chỗtaxi nội bài 7 chỗ. Giá cước taxi được niêm yết công khai và được tính theo số kilomet. Cụ thể, giá cước taxi từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại như sau:

 • Taxi 4 chỗ: 170.000 đồng/chiều
 • Taxi 5 chỗ: 180.000 đồng/chiều
 • Taxi 7 chỗ: 220.000 đồng/chiều
 • Taxi 16 chỗ: 330.000 đồng/chiều

Để đặt xe Alotaxinoibai, khách hàng có thể gọi điện thoại đến số hotline 0966.310.618 hoặc đặt xe qua trang web chính thức của họ tại Alotaxinoibai.net.

Dịch vụ taxi của Alotaxinoibai được đánh giá cao nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, giá cước hợp lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Alotaxinoibai cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm.

Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ taxi Alotaxinoibai:

 • Giá cước taxi hợp lý, cạnh tranh
 • Dịch vụ chất lượng, xe mới, sạch sẽ
 • Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thân thiện
 • Hỗ trợ đặt xe 24/7

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi nội bài giá rẻ, chất lượng cao, Alotaxinoibai là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Translate »
Contact Me on Zalo