0966310618

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia – Điểm đến mang đậm ý nghĩa lịch sử dân tộc Việt

Bảo Tàng Lịch Sử Quốc Gia

Nằm giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố. Với hơn 250.000 hiện vật, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một “cuốn sách sử sống” của dân tộc Việt Nam, phản ánh lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc trong suốt hàng nghìn năm.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia được thành lập vào năm 1958, với tên gọi ban đầu là Bảo tàng Cách mạng Việt Nam. Năm 1993, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam sáp nhập với Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, trở thành Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia hiện có hai cơ sở: cơ sở 1 tại số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội và cơ sở 2 tại số 216 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại mỗi cơ sở, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đều trưng bày các hiện vật, tài liệu phong phú, đa dạng, phản ánh các giai đoạn lịch sử khác nhau của dân tộc Việt Nam.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Hà Nội. Nơi đây chứa đựng những câu chuyện lịch sử dân tộc sống động suốt kéo dài hàng nghìn năm. Không chỉ vậy, với kiến trúc cổ kính đầy ấn tượng, bảo tàng Lịch sử quốc gia còn là điểm check-in siêu lãng mạn của các bạn trẻ.

1. Bảo tàng Lịch sử quốc gia ở đâu? Hướng dẫn đường đi

 • Địa chỉ bảo tàng Lịch sử Việt Nam:
  • Địa chỉ 1: Số 1 Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 216 Trần Quang Khải, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bảo tàng Lịch sử quốc gia không chỉ là một công trình xây dựng có kiến trúc đặc sắc mà còn là nơi lưu trữ những hiện vật có giá trị hàng đầu của Việt Nam, tựa như một cuốn sách khổng lồ chứa đựng những câu chuyện lịch sử hấp dẫn, li kì và sống động nhất. 

 • Cách di chuyển đến bảo tàng Lịch sử quốc gia:

Bảo tàng ở Hà Nội nằm ngay sau Nhà hát Lớn nên sẽ không khó để xác định được vị trí. Bạn có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng, taxi hoặc xe cá nhân.

 • Các tuyến bus đi qua bảo tàng gồm xe 34, 02, 44, 49, 51
 • Nếu đi bằng ô tô hoặc xe máy thì bạn chạy xe theo tuyến đường Lê Thái Tổ – Hàng Trống – Hàng Khay – Tràng Tiền rồi vòng ở quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, đi thêm 200m nữa là đến.

Bảo Tàng Lịch Sử Quốc GiaBảo tàng nằm ngay trung tâm Thủ đô, cách hồ Hoàn Kiếm 500m (Ảnh: sưu tầm)

2. Tìm hiểu lịch sử bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam 

Bảo tàng Lịch sử quốc gia thành lập năm 2011 trên cơ sở sáp nhập bảo tàng Lịch sử Việt Nam và bảo tàng Cách mạng Việt Nam. Trong đó, bảo tàng Lịch sử Việt Nam được thành lập năm 1958, kế thừa bảo tàng Louis Finot do người Pháp xây dựng. Lúc bấy giờ, đây là nơi dùng để trưng bày những cổ vật thu thập được từ các nước Đông Nam Á. Hiện tại, bảo tàng lưu giữ hơn 200.000 hiện vật, tư liệu lịch sử, văn hoá Việt Nam qua nhiều giai đoạn. 

3. Bảo tàng Lịch sử quốc gia có gì thú vị?

3.1 Khám phá cuốn sử sống của dân tộc từ thời Tiền sử

Bảo tàng Lịch sử quốc gia địa chỉ số 1 Tràng Tiền là nơi lưu giữ hiện vật, tư liệu từ thời Tiền sử đến triều Nguyễn năm 1945. Công trình được xây dựng bởi người Pháp từ năm 1926 với sự giao thoa giữa nét kiến trúc phương Đông và phương Tây. Hiện tại, hệ thống trưng bày tại bảo tàng gồm các thời kỳ:

 • Việt Nam thời kỳ Tiền sử 

Những dấu tích cho thấy sự xuất hiện của con người trên lãnh thổ Việt Nam, từ miền núi, trung du, đồng bằng đến vùng hải đảo… Những dấu tích bao gồm răng người vượn, công cụ lao động, di cốt hóa thạch động vật. Tiếp theo đó là bước tiến mới của con người ở thời kỳ đồ đá mới với sự phát triển của kỹ thuật mài công cụ đá, đồ gốm cùng nông nghiệp sơ khai.

 • Việt Nam thời kỳ dựng nước

Người dân Việt Nam sớm đã nắm được kỹ thuật luyện và đúc đồng, làm sắt, được áp dụng vào việc chế tạo công cụ lao động, đồ trang sức, vũ khí… Đến khoảng giữa thiên niên kỷ thứ I TCN, trên lãnh thổ Việt Nam thời bấy giờ đã hình thành 3 trung tâm văn hoá, là nền tảng cho 3 quốc gia cổ đại hình thành và phát triển rực rỡ sau này: văn hoá Đông Sơn (nhà nước Văn Lang, Âu Lạc); văn hóa Đồng Nai, Óc Eo (vương quốc Phù Nam); văn hoá Sa Huỳnh (vương quốc Champa).

 • Việt Nam sau Công Nguyên từ TK I-X

Năm 111 TCN, nước ta bị đô hộ bởi các triều đại phong kiến phương Bắc với chính sách đồng hoá văn hoá sau khi nhà Hán tiến đánh Nam Việt. Cho đến năm 938, chiến thắng vang dội của Ngô Quyền trên sông Bạch Đằng đã kết thúc 1000 năm Bắc thuộc, mở ra một kỷ nguyên độc lập dân tộc với các triều đại: triều Ngô – Đinh – Tiền Lê (939 – 1009); triều Lý – Trần (1009 – 1400); triều Hồ (1400 – 1407); triều Lê – Mạc (1428 – 1788); triều Tây Sơn (1778 – 1802); triều Nguyễn (1802 – 1945).

Bảo Tàng Lịch Sử Quốc GiaHiện tại, bảo tàng là nơi trưng bày và bảo quản hơn 200.000 hiện vật, tư liệu về văn hoá Việt Nam (Ảnh: sưu tầm)

3.2 Tìm hiểu lịch sử Việt Nam từ giữa thế kỷ XIX cho tới nay

Bảo tàng Lịch sử quốc gia tại địa chỉ số 216 Trần Quang Khải là nơi lưu giữ hiện vật, tư liệu lịch sử Việt Nam từ giữa thế kỷ XIX. Ban đầu, nơi này là trụ sở của Sở Thương chính Đông Dương, đến năm 1954 mới được cải tạo để làm bảo tàng. Nội dung trưng bày gồm có:

 • Các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc từ năm 1858 – 1945
 • 30 năm kháng chiến chống các thế lực xâm lược từ năm 1945 – 1975
 • Việt Nam trên con đường xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh từ năm 1976 đến nay

3.3 Chiêm ngưỡng không gian kiến trúc độc đáo

Bảo tàng Lịch sử quốc gia mang nét kiến trúc Pháp rất lãng mạn, độc đáo. Mặt bảo tàng được thiết kế với mục đích tạo không gian trưng bày với khẩu độ lớn. Chính sảnh có hình bát giác, kích thước mỗi cạnh lên tới 11m. Không gian phía sau đại sảnh có hình chữ nhật kéo dài, được thiết kế dạng xuyên phòng khéo léo.

Bên dưới là một tầng trệt dùng để trưng bày, lưu trữ, nhà kho và phòng hành chính. Đây cũng được coi là phòng cách ẩm, giúp cho không gian trưng bày bên trên luôn khô ráo trong điều kiện thời tiết nồm ẩm ở Hà Nội.

Công trình nổi bật bởi hệ thống mái che hình bát giác nhô cao. Đây là hệ ba lớp mái với lớp trên cùng có độ dốc lớn, hai lớp mái phía dưới có độ dốc nhỏ hơn. 

Toàn bộ phần mái cho khu trưng bày được cấu tạo kiểu mái chồng diêm. Lớp mái phía dưới đưa rộng ra khỏi tường ngoài, giúp che nắng, chống mưa hắt. Phần mái được nâng đỡ bởi hàng cột kép kết hợp cùng hệ con sơn cách điệu mang một dáng vẻ Á Đông rõ rệt. 

Bảo Tàng Lịch Sử Quốc GiaCông trình bảo tàng với phần mái che hình bát giác nhô cao (Ảnh: sưu tầm)

3.4 Tham gia các chương trình giáo dục bổ ích

Đến bảo tàng Lịch sử quốc gia, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khối hiện vật vô giá, có sự phong phú và đa dạng về loại hình, chất lượng, niên đại kéo dài từ thời sơ khai đến ngày nay. Không chỉ dừng lại ở việc quan sát, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn, gắn với nội dung trưng bày của bảo tàng tại phòng Khám phá. Việc tham quan bảo tàng là cơ hội để bạn hiểu biết thêm về lịch sử, văn hoá và truyền thống đấu tranh anh dũng trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. 

3.5 Mua những món đồ lưu niệm ý nghĩa và độc đáo về làm quà

Sau khi tham quan, du khách đừng quên mua sắm những món đồ nhiều ý nghĩa, những ấn phẩm đặc sắc để dành tặng bản thân, bạn bè và gia đình mình tại quầy lưu niệm của bảo tàng.

4. Kinh nghiệm tham quan bảo tàng Lịch sử quốc gia Hà Nội 

4.1 Bảo tàng Lịch sử quốc gia giờ mở cửa

Giờ mở cửa bảo tàng Lịch sử quốc gia: 8h -12h và 13h30 – 17h vào tất cả các ngày, trừ thứ Hai.

Lịch mở cửa vào các dịp lễ, Tết sẽ có thông báo riêng.

4.2 Bảo tàng Lịch sử quốc gia giá vé

Giá vé vào bảo tàng:

 • Người lớn: 40.000 VNĐ/người/lượt
 • Sinh viên: 20.000 VNĐ/người/lượt
 • Học sinh: 10.000 VNĐ/lượt

Miễn phí với các trường hợp:

 • Trẻ em dưới 6 tuổi
 • Người khuyết tật đặc biệt nặng (theo quy định của nhà nước)

Giảm 50% giá vé với các trường hợp:

 • Người cao tuổi
 • Người hưởng chính sách ưu đãi
 • Người khuyết tật nặng (theo quy định của nhà nước)

4.3 Một số lưu ý cần biết khi đi bảo tàng Lịch sử quốc gia

Một số những quy định bạn nên biết khi tham quan bảo tàng Lịch sử quốc gia:

 • Xuất trình vé đã mua tại bàn trực số 1
 • Nếu muốn đăng ký hướng dẫn viên hay đi theo đoàn thì cần liên hệ trước với phòng Thông tin
 • Cần có công văn hoặc giấy giới thiệu khi du khách muốn quay phim, chụp ảnh hay khai thác tư liệu
 • Không mang vũ khí, chất cháy nổ hay chất độc hại vào phòng trưng bày
 • Hành lý gửi tại tủ của bảo tàng
 • Giữ gìn vệ sinh chung, không ăn uống, hút thuốc, gây ồn ào hoặc chạm vào các hiện vật

Bảo Tàng Lịch Sử Quốc GiaDu khách cần nắm được một số lưu ý chung để có chuyến du lịch thuận lợi (Ảnh: sưu tầm)

Khi đến Hà Nội, bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan các địa điểm nổi tiếng khác gần bảo tàng Lịch sử quốc gia như đền Ngọc Sơn , chợ Đồng Xuân, phố đi bộ Hà Nộihồ Hoàn Kiếm, 

Để phục vụ nhu cầu đi lại du lịch tại Hà Nội quý khách có thể lựa chọn dịch vụ Taxi Nội Bài của Alotaxinoibai

Alotaxinoibai – Phục vụ dịch vụ taxi nội bài – Hà Nội

Alotaxinoibai là dịch vụ taxi sân bay giá rẻ, chuyên phục vụ các tuyến đường từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại. Được thành lập vào năm 2019, Alotaxinoibai nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách và người dân Hà Nội.

Dịch vụ của Alotaxinoibai bao gồm các loại taxi gia đìnhtaxi liên tỉnhđưa đón sân baytaxi nội bài 4 chỗtaxi nội bài 7 chỗ. Giá cước taxi được niêm yết công khai và được tính theo số kilomet. Cụ thể, giá cước taxi từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại như sau:

 • Taxi 4 chỗ: 170.000 đồng/chiều
 • Taxi 5 chỗ: 180.000 đồng/chiều
 • Taxi 7 chỗ: 220.000 đồng/chiều
 • Taxi 16 chỗ: 330.000 đồng/chiều

Để đặt xe Alotaxinoibai, khách hàng có thể gọi điện thoại đến số hotline 0966.310.618 hoặc đặt xe qua trang web chính thức của họ tại Alotaxinoibai.net.

Dịch vụ taxi của Alotaxinoibai được đánh giá cao nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, giá cước hợp lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Alotaxinoibai cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm.

Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ taxi Alotaxinoibai:

 • Giá cước taxi hợp lý, cạnh tranh
 • Dịch vụ chất lượng, xe mới, sạch sẽ
 • Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thân thiện
 • Hỗ trợ đặt xe 24/7

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi nội bài giá rẻ, chất lượng cao, Alotaxinoibai là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Translate »
Contact Me on Zalo