0966310618

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

10 lễ hội ở Quảng Ninh thu hút đông đảo du khách tới tham dự

Lễ Hội Ở Quảng Ninh

Quảng Ninh là một tỉnh ven biển ở phía Đông Bắc Việt Nam, nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như vịnh Hạ Long, bãi biển Trà Cổ, núi Yên Tử,… Bên cạnh đó, Quảng Ninh còn có nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tới tham dự.

Dưới đây là 10 lễ hội ở Quảng Ninh thu hút đông đảo du khách tới tham dự:

Lễ Hội Ở Quảng NinhĐiểm danh 10 lễ hội ở Quảng Ninh đặc sắc không thể bỏ lỡ (Ảnh: Sưu tầm) 

Trong chuyến du lịch Quảng Ninh nói chung và du lịch Hạ Long nói riêng, ngoài lịch trình khám phá các địa danh nổi tiếng thì việc trải nghiệm các lễ hội truyền thống cũng được rất nhiều du khách yêu thích. Các lễ hội ở Quảng Ninh được tổ chức hằng năm đã trở thành một phần không thể thiếu, gắn liền với cuộc sống của mỗi người dân nơi đây.

1. Lễ hội tại Quảng Ninh – Lễ hội Yên Tử 

 • Địa điểm: núi Yên Tử – thuộc dãy núi Đông Triều vùng Đông Bắc Việt Nam
 • Thời gian tham khảo: bắt đầu từ mồng 9 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch

Một trong những sự kiện đặc sắc nhất trong chuyến du lịch Yên Tử Quảng Ninh đầu năm, đó chính là lễ hội Yên Tử. Vào thời gian này, sẽ có rất nhiều tăng ni, Phật tử, người dân bản địa và du khách tới đây để dâng hương lễ Phật, cầu bình an may mắn, vãn cảnh sơn thủy hữu tình. Và đặc biệt hơn là tham gia lễ hội Yên Tử 1 năm chỉ có 1 lần.

Lễ hội Yên Tử được tổ chức với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: lễ dâng hương chiêm bái Phật Tổ, bái Tổ Trúc Lâm, các hoạt động văn nghệ tái hiện lại sự kiện lịch sử, văn hóa, lễ khai ấn “Dấu Thiêng Chùa Đồng”,… cùng rất nhiều sự kiện văn hóa tâm linh hấp dẫn khác.

2. Lễ hội ở Quảng Ninh độc đáo – Lễ hội Tiên Công

 • Địa điểm: đảo Hà Nam – thị xã Quảng Yên – tỉnh Quảng Ninh
 • Thời gian tham khảo: bắt đầu từ mồng 7 tháng 1 âm lịch hằng năm

Lễ Hội Ở Quảng Ninh

Đảo Hà Nam là một vùng đảo nổi tiếng thuộc địa phận xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Trước đây hòn đảo này được khai hoang và phát triển bởi 17 vị Tiên Công. Sau này, những người dân tại đây đã tổ chức các lễ hội truyền thống vừa để mừng thọ những vị Tiên Công đã tạo dựng nên vùng đảo này, vừa để tỏ lòng biết ơn tới tổ tiên, cội nguồn, đấng sinh thành.

Trong lễ hội Tiên Công, các cụ ông, cụ bà trong làng trên 80 tuổi sẽ được phong là “Cụ Thượng”. Vào đúng ngày chính hội, các Cụ Thượng sẽ được rước đi vòng quanh làng trong tiếng trống, tiếng chuông, đàn nhạc náo nhiệt. Điểm dừng chân cuối cùng sẽ là miếu Tiên Công. Lễ vật rước khá hoành tráng có trầu cau, hoa quả, rượu nếp, thủ lợn, bánh kẹo đầy đủ,… Trong lễ hội còn tổ chức rất nhiều các trò chơi dân gian, hát đúm, hát chèo để các làng được giao lưu với nhau. 

3. Lễ hội đền Cửa Ông ở Quảng Ninh

Di Tích Lịch Sử Đền Cửa Ông
Di Tích Lịch Sử Đền Cửa Ông
 • Địa điểm: đền Cửa Ông – phường Cửa Ông – Tp. Cẩm Phả – tỉnh Quảng Ninh
 • Thời gian tham khảo: bắt đầu từ ngày mồng 2 Tết đến hết tháng 3 âm lịch. Lễ hội chính là vào ngày 2/3 âm lịch hằng năm

Lễ hội đền Cửa Ông là một trong những hoạt động văn hóa có từ khá lâu đời tại Quảng Ninh. Lễ hội ở Quảng Ninh này được tổ chức với ý nghĩa tỏ lòng biết ơn với tướng Trần Quốc Tảng và các vị tướng khác đã có công dẹp loạn, chống giặc ngoại xâm mang lại bình yên cho đất nước. 

Trong lễ hội đền Cửa Ông Quảng Ninh sẽ có hai nghi lễ chính là tế lễ và lễ rước kiệu bài vị tướng Trần Quốc Tảng. Ngoài ra, trong lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, các trò chơi dân gian (múa rồng, bịt mắt đập niêu, đánh trống, kéo co,…), hò đối đáp vô cùng hấp dẫn.

4. Lễ hội hoa anh đào ở Quảng Ninh 

 • Địa điểm: thành phố Hạ Long – Quảng Ninh
 • Thời gian tham khảo: tháng 3 & tháng 4 hằng năm

Lễ Hội Ở Quảng NinhLễ hội hoa anh đào Hạ Long tái hiện lại nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm) 

Lễ hội hoa anh đào Quảng Ninh được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, đã trở thành một sự kiện đặc sắc được rất nhiều người dân bản địa và khách du lịch yêu thích. Đây là một trong những lễ hội ấn tượng nhất Quảng Ninh tái hiện lại không gian văn hóa truyền thống, trưng bày những cây hoa anh đào mang sắc hồng tươi thắm đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Ngoài ra, trong lễ hội du khách cũng sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “mai vàng Yên Tử” loài hoa độc nhất vô nhị chỉ có ở Quảng Ninh

5. Lễ hội Trà Cổ Quảng Ninh

 • Địa điểm: đình Trà Cổ – khu Nam Thọ – phường Trà Cổ – Tp. Móng Cái – tỉnh Quảng Ninh
 • Thời gian tham khảo: từ ngày 30/5 đến 3/6 âm lịch hằng năm

Lễ hội Trà Cổ được biết tới là một trong những lễ hội dân gian được chứng nhận là “Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia” ở Quảng Ninh. Mục đích của lễ hội ở Móng Cái này là để tỏ lòng biết ơn với các vị thành hoàng (hộ nước giúp dân) đã có công bảo vệ biên giới, gìn giữ hòa bình cho đất nước.

Tham gia lễ hội Trà Cổ Móng Cái, du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn như: lễ rước vua, hội thi “Ông Voi”, thi nấu cỗ, các trò chơi dân gian,… Đặc biệt nhất trong lễ hội đó là chương trình “múa bông” – hoạt động văn hóa tâm linh cầu may mắn, bình an, cho một năm làm ăn mưa thuận, gió hòa.   

6. Lễ hội Bạch Đằng: Một trong những lễ hội ở Quảng Ninh hấp dẫn

 • Địa điểm: thị xã Quảng Yên – Quảng Ninh
 • Thời gian tham khảo: từ mồng 7 đến mồng 9 tháng 3 âm lịch hằng năm

Lễ Hội Ở Quảng NinhLễ rước Đức Thánh Trần Hưng đạo trong lễ hội Bạch Đằng (Ảnh: Sưu tầm) 

Lễ hội Bạch Đằng (hay còn được biết đến với cái tên là lễ hội Giỗ Trận) là một hoạt động văn hóa đặc trưng để tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn với những anh hùng dân tộc đã có công giữ nước, chống giặc ngoại xâm trong trận chiến trên sông Bạch Đằng. 

Có rất nhiều hoạt động diễn ra trong lễ hội Bạch Đằng như: lễ rước kiệu Đức Thánh Trần Hưng Đạo, hành hương lễ Phật, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống,… Và đặc biệt nhất không thể không kể tới các trò chơi tái hiện trận chiến như bơi thuyền chải, vật truyền thống, kéo co, cờ người, đánh đu, chọi gà,…

7. Lễ hội Quan Lạn – Lễ hội đua thuyền ở Quảng Ninh

 • Địa điểm: đình Quan Lạn – thôn Tân Phong – xã Quan Lạn – tỉnh Quảng Ninh
 • Thời gian tham khảo: giữa tháng 6 âm lịch hằng năm

Lễ hội Quan Lạn Quảng Ninh là một lễ hội mang đậm nét truyền thống, thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc trong thời kỳ chống giặc Nguyên Mông, giữ gìn chủ quyền đất nước. 

Tham gia lễ hội Quan Lạn, du khách sẽ được tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời, tận mắt chiêm ngưỡng màn đua thuyền rồng náo nhiệt, hoạt động tái hiện lại cuộc chiến oai hùng ngày trước khi quân ta đánh thắng quân Nguyên thời Trần. Hằng năm, lễ hội Quan Lạn đều được tổ chức như một nét văn hóa truyền thống không thể thiếu khắc sâu vào tiềm thức mỗi người dân vùng đất này. 

8. Những lễ hội ở Quảng Ninh được tổ chức tại chùa

8.1. Lễ hội chùa Ba Vàng 

Chùa Ba Vàng 
Chùa Ba Vàng

Vào tháng Giêng âm lịch hằng năm, ở chùa Ba Vàng (núi Thành Đẳng – phường Quang Trung – Tp. Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh) đều diễn ra lễ hội du xuân chào đón các tăng ni, Phật tử, du khách thập phương tới chiêm bái, trẩy hội, cầu an lành và bình an cho một năm đầy sung túc. Rất nhiều hoạt động thú vị diễn ra tại chùa vào dịp năm mới như: dâng hương chiêm bái Phật Tổ, tham quan lễ chùa đầu năm, thả bóng cầu bình an, sức khỏe cho một năm mưa thuận gió hòa,…

8.2. Lễ hội chùa Long Tiên 

Lễ Hội Ở Quảng NinhNgôi chùa Long Tiên tọa lạc ngay dưới chân núi Bài Thơ và cảnh đẹp say lòng (Ảnh:Sưu tầm)

Chùa Long Tiên là một trong những ngôi chùa tọa lạc ngay dưới chân núi Bài Thơ non nước với cảnh đẹp hữu tình. Cũng giống như nhiều lễ hội truyền thống khác, lễ hội chùa Long Tiên Quảng Ninh đều có cả phần lễ và phần hội. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất là các sự kiện lễ chính lại được tổ chức xuyên suốt từ chùa Long Tiên – chùa Đức Ông – đền thờ An Dương – Loong Toòng. Du khách có thể tới Quảng Ninh tham quan, chiêm bái chùa và hòa mình vào không khí náo nhiệt nơi đây.  

Du lịch Quảng Ninh nên lưu trú ở đâu để có thể thuận tiện tham quan các địa danh nổi tiếng, chiêm bái và tham gia các lễ hội truyền thống được thuận tiện nhất là thắc mắc chung của rất nhiều du khách. 

Có rất nhiều lễ hội ở Quảng Ninh được tổ chức mỗi năm, mỗi sự kiện lại mang một màu sắc riêng, nét văn hóa độc đáo tạo nên đặc trưng của vùng đất này. Nếu bạn là một người thích khám phá, mong muốn được trải nghiệm những nét đẹp truyền thống tốt đẹp của ông cha ta thì hãy đến với Quảng Ninh ngay nhé!

Để phục vụ nhu cầu đi lại du lịch tại Quảng Ninh quý khách có thể lựa chọn dịch vụ Taxi Nội Bài của Alotaxinoibai để xuất phát từ Hà Nội.

Alotaxinoibai – Phục vụ dịch vụ taxi nội bài – Hà Nội

Alotaxinoibai là dịch vụ taxi sân bay giá rẻ, chuyên phục vụ các tuyến đường từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại. Được thành lập vào năm 2019, Alotaxinoibai nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách và người dân Hà Nội.

Dịch vụ của Alotaxinoibai bao gồm các loại taxi gia đìnhtaxi liên tỉnhđưa đón sân baytaxi nội bài 4 chỗtaxi nội bài 7 chỗ. Giá cước taxi được niêm yết công khai và được tính theo số kilomet. Cụ thể, giá cước taxi từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại như sau:

 • Taxi 4 chỗ: 170.000 đồng/chiều
 • Taxi 5 chỗ: 180.000 đồng/chiều
 • Taxi 7 chỗ: 220.000 đồng/chiều
 • Taxi 16 chỗ: 330.000 đồng/chiều

Để đặt xe Alotaxinoibai, khách hàng có thể gọi điện thoại đến số hotline 0966.310.618 hoặc đặt xe qua trang web chính thức của họ tại Alotaxinoibai.net.

Dịch vụ taxi của Alotaxinoibai được đánh giá cao nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, giá cước hợp lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Alotaxinoibai cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm.

Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ taxi Alotaxinoibai:

 • Giá cước taxi hợp lý, cạnh tranh
 • Dịch vụ chất lượng, xe mới, sạch sẽ
 • Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thân thiện
 • Hỗ trợ đặt xe 24/7

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi nội bài giá rẻ, chất lượng cao, Alotaxinoibai là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Translate »
Contact Me on Zalo