0966310618

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Lễ hội Hạ Long – Quảng Ninh: TOP 10 hoạt động đặc sắc NHẤT

Lễ Hội Yên Tử Quảng Ninh

Hạ Long – thành phố biển xinh đẹp, nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, cùng với nền văn hóa đặc sắc. Không chỉ vậy, Hạ Long còn là nơi có nhiều lễ hội truyền thống hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội Hạ Long là một trong những lễ hội lớn nhất của tỉnh Quảng Ninh, được tổ chức hàng năm vào dịp 30/4 – 1/5. Lễ hội là dịp để người dân Hạ Long và du khách thập phương cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, đồng thời là cơ hội để quảng bá du lịch Hạ Long đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Lễ hội Hạ Long có nhiều hoạt động đặc sắc, thu hút đông đảo du khách tham gia. Trong đó, 10 hoạt động đặc sắc nhất phải kể đến là:

Lễ Hội Hạ LongCác lễ hội ở Hạ Long và lễ hội ở Quảng Ninh được diễn ra với nhiều hoạt động thú vị (Ảnh: sưu tầm)

Lễ hội Hạ Long, Quảng Ninh nhận được nhiều sự quan tâm của du khách bởi những nét đẹp văn hóa cùng nhiều ý nghĩa và hoạt động thú vị. Mỗi lễ hội sẽ mang đến cho người tham gia những trải nghiệm riêng, vô cùng ấn tượng và sâu sắc. Sau đây là top 10 lễ hội nổi tiếng nhất định bạn hãy tham gia khi du lịch Hạ Long, du lịch Quảng Ninh nhé!

1. Lễ hội Carnaval Hạ Long

 • Địa điểm tổ chức: trung tâm thành phố Hạ Long, khu vực bãi biển từ Hòn Gai đến Bãi Cháy
 • Thời gian diễn ra tham khảo: dịp lễ 30/4 -1/5 hằng năm (từ chiều tối 25/4 – tối 1/5)

Với không gian tổ chức rộng lớn và nhiều hoạt động hấp dẫn, lễ hội Carnaval Hạ Long là dịp được nhiều du khách mong chờ. Ý nghĩa lễ hội Carnaval có vai trò khởi động du lịch hè, góp phần quảng bá thương hiệu du lịch của thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh.

Tham gia lễ hội Hạ Long này, du khách sẽ được hòa mình vào không gian đầy màu sắc của những buổi diễu hành đường phố, trình diễn nghệ thuật ấn tượng. Lễ hội còn là dịp để du khách thực hiện hành trình khám phá kỳ quan vịnh Hạ Long với cảnh sắc hùng vĩ của những hòn đảo đá vôi và làn nước xanh biếc tuyệt đẹp.

Ngoài lễ hội Carnaval Hạ Long, Quảng Ninh còn có rất nhiều lễ hội hấp dẫn khác được tổ chức hằng năm thu hút đông đảo sự tham gia của người dân địa phương và du khách. 

2. Lễ hội Yên Tử

 • Địa điểm tổ chức: vùng núi Yên Tử, X. Thượng Yên Công, TX. Uông Bí, T. Quảng Ninh
 • Thời gian diễn ra tham khảo: từ 10/1 – hết tháng 3 âm lịch hằng năm

Lễ hội Yên Tử được tổ chức rất lớn mỗi năm và là dịp để du khách hành hương, chiêm bái dịp đầu năm. Vùng núi linh thiêng Yên Tử Quảng Ninh sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ cùng không gian thoát tục mang đến cho du khách sự tĩnh tâm, an nhiên. Du khách sẽ tham gia vào đoàn người tấp nập đi bộ lên đỉnh núi để bày tỏ lòng thành kính, cầu ban phước lành, bình an.  

Lễ Hội Hạ LongKhai xuân lễ hội Yên Tử (Ảnh: Báo Lao Động)

3. Lễ hội chùa Long Tiên – Lễ hội Hạ Long nổi tiếng

 • Địa điểm tổ chức: chùa Long Tiên, dưới chân núi Bài Thơ, đường Lê Quý Đôn, P. Bạch Đằng, TP. Hạ Long
 • Thời gian diễn ra tham khảo: 24/03 hằng năm

Lễ hội chùa Long Tiên là một trong những lễ hội Hạ Long, Quảng Ninh được nhiều người biết đến. Đến với lễ hội, du khách sẽ được cùng tham gia lễ rước kiệu, dâng hương lễ Phật cầu may mắn và hòa vào các trò chơi dân gian thú vị. Các hoạt động của lễ hội sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ và đáng nhớ.

4. Lễ hội chùa Ba Vàng

 • Địa điểm tổ chức: chùa Ba Vàng, núi Thành Đẳng, TP. Uông Bí, T. Quảng Ninh
 • Thời gian diễn ra tham khảo: tháng 1 âm lịch hằng năm

Du lịch chùa Ba Vàng dịp đầu xuân, du khách đừng bỏ lỡ hành trình trẩy hội, cầu bình an tại chùa Ba Vàng. Lễ hội Hạ Long, Quảng Ninh này bao gồm các nghi thức trang nghiêm như: thỉnh chuông, gióng trống, dâng hương, thả bóng bay cầu quốc thái dân an và lan tỏa những giá trị tinh thần tốt đẹp.  

5. Lễ hội đình Trà Cổ

 • Địa điểm tổ chức: đình Trà Cổ, khu Nam Thọ, P. Trà Cổ, TP. Móng Cái, T. Quảng Ninh
 • Thời gian diễn ra tham khảo: Từ 30/5 – 6/6 âm lịch hằng năm

Lễ hội đình Trà Cổ được tổ chức với nhiều nghi thức truyền thống bày tỏ lòng biết ơn tới các vị thành hoàng như: rước thần trên biển; đóng cây cai đám, lễ rước cỗ, lễ đại tế,… Bên cạnh đó, lễ hội Hạ Long, Quảng Ninh này còn tổ chức nhiều hoạt động dân gian sôi nổi như: thi hò kéo lưới, bài chòi, kéo co, đập niêu, chấm thi “ông Voi” và chương trình văn nghệ chào mừng. Đặc biệt, du khách tham gia lễ hội còn có dịp tham quan di tích đình Trà Cổ, dâng hương cầu phúc và vui chơi, tắm biển Trà Cổ.

6. Lễ hội đền Cửa Ông

 • Địa điểm tổ chức: đền Cửa Ông, P. Cửa Ông, TP. Cẩm Phả
 • Thời gian diễn ra tham khảo: mùng hai tháng Giêng – hết tháng 3, ngày chính hội: 2/3 âm lịch

Lễ hội đền Cửa Ông được tổ chức để tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn đối với tướng Trần Quốc Tảng – người đã có công dẹp giặc, mang lại bình yên cho dân làng.

Nghi lễ truyền thống được tổ chức gồm 2 phần: tế lễ và rước kiệu để gợi nhớ hành trình tuần du của Đức Ông. Sau phần lễ là phần hội với nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian sôi động như: múa rồng, đánh trống, kéo co, đẩy gậy, bịt mắt đập niêu,… Đến tham gia lễ hội Hạ Long, Quảng Ninh tại đền Cửa Ông, du khách còn có dịp chiêm ngưỡng cảnh sắc hoang sơ tuyệt đẹp của vịnh đảo Bái Tử Long.

7. Lễ hội Bạch Đằng

 • Địa điểm tổ chức: X. Yên Giang, H. Yên Hưng, T. Quảng Ninh
 • Thời gian diễn ra tham khảo: mùng 8/3 âm lịch hằng năm

Lễ hội Bạch Đằng còn có tên gọi khác là Giỗ trận được tổ chức hằng năm với ý nghĩa tưởng nhớ chiến thắng chống giặc ngoại xâm của các vị anh hùng dân tộc. Đây là lễ hội Hạ Long, Quảng Ninh có quy mô lớn, thu hút đông đảo người dân tham gia dâng lễ, khấn bái. Lễ hội còn tổ chức nhiều cuộc thi, trò chơi dân gian tái hiện những cuộc tập trận trên sông giúp du khách hiểu hơn về những chiến tích oai hùng của dân tộc.  

Lễ Hội Hạ LongNghi lễ rước kiệu trang nghiêm trong lễ hội Bạch Đằng – lễ hội Hạ Long, Quảng Ninh ý nghĩa (Ảnh: sưu tầm)

8. Lễ hội Quan Lạn

 • Địa điểm tổ chức: Bến đình, xã đảo Quan Lạn Quảng Ninh
 • Thời gian diễn ra tham khảo: 10/6 – 20/6 âm lịch hằng năm, ngày hội chính: 18/6 âm lịch

Lễ hội Quan Lạn là hội làng hằng năm của người dân xã đảo Quan Lạn. Hội làng diễn ra nhiều hoạt động truyền thống đặc sắc với tục khóa làng, lễ nghinh thần. Đặc biệt, không khí lễ hội Hạ Long, Quảng Ninh tại xã đảo vô cùng náo nhiệt, hòa trong tiếng chiêng trống, hò reo khí thế vang cả một vùng của tục đua thuyền. Dân làng xã đảo luôn chào đón du khách ghé thăm, tham gia lễ hội để cùng tưởng nhớ chiến thắng quân Nguyên Mông hào hùng, lan tỏa nét đẹp văn hóa lịch sử dân tộc.     

9. Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Hạ Long

 • Địa điểm tổ chức: tháng 3, tháng 4 hằng năm
 • Thời gian diễn ra tham khảo: thành phố Hạ Long

Lễ hội hoa anh đào là sự kiện văn hóa đặc sắc được du khách mong chờ. Du khách tham gia lễ hội sẽ được trải nghiệm không gian sinh động với những hàng hoa anh đào khoe sắc ngọt ngào và vẻ đẹp rực rỡ của mai vàng Yên Tử – loài hoa đến từ miền đất Phật Quảng Ninh. Chương trình lễ hội Hạ Long này diễn ra nhiều tiết mục giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt – Nhật với các trò chơi dân gian và các sản phẩm tiêu biểu của hai nước.

10. Lễ Hội Tiên Công

 • Địa điểm tổ chức: đảo Hà Nam, TX. Quảng Yên, T. Quảng Ninh
 • Thời gian diễn ra tham khảo: ngày 7/1 âm lịch 

Lễ hội Tiên Công là lễ hội văn hóa cấp quốc gia được tổ chức hằng năm nhằm tưởng nhớ công ơn của 17 vị Tiên Công đã tạo dựng nên vùng đảo. Người dân địa phương còn xem đây là lễ mừng thọ, là dịp tỏ lòng biết ơn để tổ tiên, ông bà. Du khách tham gia sẽ được hòa vào không khí rộn ràng với nhịp trống, tiếng đàn nhạc của lễ rước cụ Thượng vòng quanh làng. Ngoài ra, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí của lễ hội lễ hội Hạ Long, Quảng Ninh này cũng để lại cho du khách nhiều trải nghiệm đáng nhớ. 

Lễ Hội Hạ LongTục rước cụ Thượng vòng quanh làng trong lễ hội Tiên Công (Ảnh: sưu tầm) Trong chuyến ghé thăm vùng đất kỳ quan, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia top 10 lễ hội Hạ Long, Quảng Ninh nổi tiếng được gợi ý qua bài viết trên đây. Với ý nghĩa sâu sắc cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, các lễ hội sẽ giúp du khách hiểu hơn về văn hóa truyền thống, dân gian và có thật nhiều những kỷ niệm đáng nhớ.

Để phục vụ nhu cầu đi lại du lịch tại Quảng Ninh quý khách có thể lựa chọn dịch vụ Taxi Nội Bài của Alotaxinoibai để xuất phát từ Hà Nội.

Alotaxinoibai – Phục vụ dịch vụ taxi nội bài – Hà Nội

Alotaxinoibai là dịch vụ taxi sân bay giá rẻ, chuyên phục vụ các tuyến đường từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại. Được thành lập vào năm 2019, Alotaxinoibai nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách và người dân Hà Nội.

Dịch vụ của Alotaxinoibai bao gồm các loại taxi gia đìnhtaxi liên tỉnhđưa đón sân baytaxi nội bài 4 chỗtaxi nội bài 7 chỗ. Giá cước taxi được niêm yết công khai và được tính theo số kilomet. Cụ thể, giá cước taxi từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại như sau:

 • Taxi 4 chỗ: 170.000 đồng/chiều
 • Taxi 5 chỗ: 180.000 đồng/chiều
 • Taxi 7 chỗ: 220.000 đồng/chiều
 • Taxi 16 chỗ: 330.000 đồng/chiều

Để đặt xe Alotaxinoibai, khách hàng có thể gọi điện thoại đến số hotline 0966.310.618 hoặc đặt xe qua trang web chính thức của họ tại Alotaxinoibai.net.

Dịch vụ taxi của Alotaxinoibai được đánh giá cao nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, giá cước hợp lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Alotaxinoibai cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm.

Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ taxi Alotaxinoibai:

 • Giá cước taxi hợp lý, cạnh tranh
 • Dịch vụ chất lượng, xe mới, sạch sẽ
 • Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thân thiện
 • Hỗ trợ đặt xe 24/7

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi nội bài giá rẻ, chất lượng cao, Alotaxinoibai là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Translate »
Contact Me on Zalo