0966310618

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

[Hướng dẫn] Cách cầm gậy golf chuẩn cho người mới bắt đầu

Cách Cầm Gậy Golf Chuẩn

Golf là một môn thể thao đòi hỏi kỹ thuật cao, trong đó cách cầm gậy là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Một cách cầm gậy golf chuẩn sẽ giúp người chơi tạo ra lực đánh tốt hơn và chính xác hơn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi golf, thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cầm gậy golf chuẩn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Khi tìm hiểu về golf, chắc hẳn các tay golf đều biết bài học nhập môn chính là học cách cầm gậy golf chuẩn nhất. Bởi chỉ có cầm gậy đúng cách thì golfer mới đánh trúng bóng được. Cùng tham khảo ngay hướng dẫn cầm gậy golf được các golfer chuyên nghiệp bật mí ngay sau đây.

1. Vì sao cần học cách cầm gậy golf đúng cách?

Trong môn golf, bên cạnh dáng đứng đánh golf chuẩn thì học cách cầm gậy golf đúng cũng là điều vô cùng quan trọng. Đơn cử như 90% kết quả của mọi cú swing đều được quyết định bởi cách cầm gậy golf đánh swing. Bên cạnh đó, với các cú đánh khác, cách cầm gậy cũng ảnh hưởng tới 80% độ chính xác. 

Cách Cầm Gậy Golf Chuẩn

Cách cầm gậy golf quyết định tới tính chính xác của cú đánh

Lý do là vì việc đặt tay trên cán gậy có thể ảnh hưởng tới lực đánh và hướng vung của gậy golf, qua đó tác động tới quỹ đạo bay cũng như điểm đến của trái bóng. Do đó, đây chính là kỹ năng mà bất kể người chơi golf nào (từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp) đều cần nắm vững. 

2. 04 cách cầm gậy golf cơ bản nhất cho người mới

Một trong những nội dung quan trọng trong các giáo trình học đánh golf cho người mới bắt đầu chính là biết cách cầm gậy golf chuẩn. Tham khảo ngay:

2.1. Cách cầm gậy golf kiểu bóng chày (Ten Fingers/Baseball)

Theo hướng dẫn cách cầm gậy golf của các chuyên gia, kỹ thuật cầm gậy đánh golf sử dụng cả 10 ngón tay (Ten Fingers – còn được gọi là cầm gậy kiểu đánh bóng chày) chính là bài học đầu tiên cho các “tân thủ”. Nguyên nhân vì bất kỳ ai khi mới chơi golf cũng khó có thể kiểm soát được lực đánh và rèn luyện khớp cổ tay cho thật chắc và khỏe nên kỹ thuật này sẽ phù hợp hơn cả. 

Bên cạnh đó, với những người gặp vấn đề về khớp cổ tay thì cách cầm gậy golf kiểu bóng chày cũng là kiểu thích hợp nhất. Tuy nhiên, những golfer lâu năm và chuyên nghiệp thì thường ít áp dụng kỹ thuật này vì nó khá gượng tay, khiến việc kiểm soát độ mở mặt gậy trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, lực gậy cũng dễ bị đưa vào lòng bàn tay, khiến lực đánh yếu đi.

Cach Cam Gay Golf 7Cách cầm gậy golf kiểu Ten Fingers (Ảnh: sưu tầm)

Các thao tác cầm gậy đánh golf kiểu Ten Fingers:

 • Bước 1: dùng tay trái giữ đầu gậy sao cho lực cầm gậy golf tập trung hoàn toàn vào các đầu ngón tay;
 • Bước 2: đưa ngón út tay phải vào sát cạnh ngón trỏ của tay trái;
 • Bước 3: đặt ngón cái tay trái đè lên đường sinh mệnh trên lòng bàn tay phải.

Trên đây là cách cầm gậy golf tay phải. Nếu thuận tay trái, người chơi đổi theo hướng ngược lại.

2.2. Cách cầm gậy chơi golf kiểu Interlocking Grip (chồng chéo)

Với những golfer sở hữu 1 bàn tay nhỏ và cẳng tay yếu thì cách cầm gậy golf kiểu chồng chéo là lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, với người mới chơi thì cầm gậy golf kiểu Interlocking Grip cũng là lựa chọn lý tưởng vì khá dễ áp dụng và cho hiệu quả cao. Lực cầm gậy golf chủ yếu đến từ đầu ngón tay, di chuyển vào lòng bàn tay.

Cach Cam Gay Golf 8Cầm gậy đánh golf kiểu Interlocking grip (Ảnh: sưu tầm)

Để cầm gậy golf theo kiểu Interlocking Grip thì người chơi thực hiện theo trình tự sau:

 • Bước 1: kẹp ngón tay phải vào phần giữa ngón trỏ và ngón giữa tay trái;
 • Bước 2: đưa ngón cái của tay trái vào vị trí đường sinh mệnh trên lòng bàn tay phải;
 • Bước 3: dùng 4 ngón tay còn lại của tay phải để ôm trọn cán gậy.

Nếu thuận tay trái, bạn cũng áp dụng tương tự nhưng thực hiện theo hướng ngược lại.

2.3. Cách cầm gậy truyền thống Overlapping Grip

Overlapping Grip là cách cầm gậy đánh golf được ưa chuộng bởi hầu hết các golfer lâu năm. Với Overlapping Grip, lực đánh của gậy golf chủ yếu đến từ các đầu ngón tay tiếp xúc với gậy, tạo nên cú swing để đưa bóng đi xa, tăng khả năng trúng mục tiêu hơn.

Cach Cam Gay Golf 9Cầm gậy chơi golf kiểu Overlapping grip (Ảnh: sưu tầm)

Cách cầm gậy golf theo kiểu Overlapping Grip được thực hiện như sau:

 • Bước 1: để ngón út tay phải đè lên vị trí phần giữa ngón trỏ và ngón giữa tay trái.
 • Bước 2: đặt ngón cái tay trái vào vị trí đường sinh mệnh trên lòng bàn tay phải.
 • Bước 3: dùng 4 ngón tay còn lại của tay phải để nắm chắc cán gậy.

Với người chơi thuận tay trái thì chỉ cần áp dụng trình tự trên theo hướng ngược lại là được.

2.4. Cách cầm gậy golf putter chuẩn

Gậy putter ngày càng được cải tiến để hỗ trợ golfer tốt hơn. Ngoài ra, những chiếc gậy putter còn có nhiều chức năng khác nhau. Trước khi sử dụng gậy putter, bạn cần nắm được kỹ thuật cầm gậy putter sao cho chuẩn nhất.

Để có 1 cú pitting ngoạn mục, người chơi cần có hướng xuất phát bóng chuẩn. Có 3 cách cầm gậy golf putter phổ biến là:

 • Reverse Overlap: là 1 trong những kiểu cầm gậy cổ điển với lịch sử lâu đời nhất. Với cách cầm gậy này, các ngón tay của bàn tay phải sẽ nắm chặt lấy gậy, ngón trỏ bàn tay trái đặt lên 1, 2 hoặc 3 ngón của bàn tay phải.
 • Cross Hand: là 1 trong những kiểu cầm gậy putter được nhắc đến với tên gọi là left hand low. Đây cũng là cách cầm gậy được nhiều golfer lựa chọn. Cross Hand được thực hiện ở tư thế tay trái đặt ở vị trí thấp hơn grip. Từ đó, phần cổ tay không bị gò bó, vai trái nên đặt ở vị trí thấp hơn khi setup. Với kiểu cầm gậy golf này, vai người chơi ở vị trí cân bằng, giúp gậy chuyển động dễ dàng. Nhiều người chơi tin tưởng đây là kiểu cầm gậy giúp họ có những cú đánh chuẩn xác hơn.
 • Claw: là một trong những cách cầm gậy golf putter độc đáo. Với kiểu cầm gậy claw, bàn tay của người chơi không khóa vào nhau, các ngón tay của bàn tay đều được đặt trên gậy. Tay trái của người chơi nắm grip một cách cơ bản, tay phải đổi vị trí với ngón tay cái ở dưới nắm grip và gần với chân hơn. Đồng thời, toàn bộ các ngón tay còn lại cố gắng tạo form vừa vặn với grip, không đóng chặt ở xung quanh thân gậy. Khi thực hiện kiểu cầm gậy này, chuyển động của cổ tay phải phù hợp với vị trí các ngón tay, cổ tay trái không bị cong khi gậy chạm bóng.

3. Hướng dẫn các cách cầm gậy golf khác

3.1. Cách cầm gậy đánh golf cho golfer chuyên nghiệp

Hiện nay, cách cầm gậy golf được sử dụng phổ biến nhất là cầm gậy strong, bao gồm 2 loại: standard strong và extreme strong – tức là mặt gậy ngửa lên trời nhiều hơn. Theo thống kê, có tới trên 80% golf thủ chuyên nghiệp sử dụng cách cầm gậy này.

Cach Cam Gay Golf 11Cách cầm gậy golf kiểu strong – lựa chọn của hầu hết tay golf chuyên nghiệp (Ảnh: sưu tầm)

10% golf thủ chuyên nghiệp khác sử dụng cách cầm gậy weak bằng cách dùng cả 2 tay. Với cách này, mặt gậy sẽ mở khi ở vị trí cao nhất của backswing.

10% golfer chuyên nghiệp còn lại sử dụng cách cầm gậy phối hợp tay trái strong, tay phải weak hoặc ngược lại.

3.2. Cách cầm gậy golf tay trái

Người thuận tay trái có thể tham khảo hướng dẫn cầm gậy golf chuẩn như sau:

 • Bước 1: đặt cán gậy golf trước mặt với góc 45°. Tay phải đặt lên thân gậy, phía cuối lòng bàn tay sẽ hướng về cán gậy, ngón cái và ngón đeo nhẫn hướng về phía vai trái để tạo thành 1 góc chữ V;
 • Bước 2: đặt bàn tay trái sao cho phần thịt dày nhất của bàn tay trái sẽ trùm lên ngón cái bàn tay phải;
 • Bước 3: đặt ngón trỏ của bàn tay trái hướng xuống dưới, các ngón tay còn lại nắm chắc ở phần lưng gậy. 

Khi thực hiện theo hướng dẫn trên, lúc người chơi cầm gậy lên trước mắt thì các góc chữ V do 2 bàn tay tạo thành sẽ cùng chỉ về 1 điểm.

Cach Cam Gay Golf 6Cầm gậy golf tay trái chuẩn theo hướng dẫn của chuyên gia (Ảnh: sưu tầm)

Để kiểm tra xem bản thân đã cầm gậy golf đúng cách chưa, người đang học đánh golf nên lưu ý:

 • Khi cầm gậy, golf thủ cần có cảm giác thoải mái. Người chơi có thể điều chỉnh, thả lỏng cách nắm tay sao cho tự nhiên nhất nhưng cố gắng không dịch phần cán gậy ra khỏi ngón tay và lòng bàn tay;
 • Kiểm tra hướng của các góc chữ V;
 • Kiểm tra lực nắm và các khớp xương bàn tay khi cầm gậy.

5. Gợi ý địa chỉ dạy golf bài bản giúp golfer nắm vững kỹ thuật chơi golf

Bên cạnh việc tập luyện cách cầm gậy golf theo lý thuyết, các golf thủ mới làm quen với môn thể thao quý tộc này có thể tham khảo các khóa học đánh golf chuyên nghiệp để được đào tạo bài bản các kiến thức, kỹ năng về golf. Một trong những địa chỉ được nhiều tay golf yêu thích và lựa chọn chính là hệ thống Vinpearl Golf.

Cach Cam Gay Golf 5Vinpearl Golf – nơi bạn được dẫn dắt bởi HLV chuyên nghiệp

Để phục vụ nhu cầu đi lại du lịch tại Hà Nội quý khách có thể lựa chọn dịch vụ Taxi Nội Bài của Alotaxinoibai

Alotaxinoibai – Phục vụ dịch vụ taxi nội bài – Hà Nội

Alotaxinoibai là dịch vụ taxi sân bay giá rẻ, chuyên phục vụ các tuyến đường từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại. Được thành lập vào năm 2019, Alotaxinoibai nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách và người dân Hà Nội.

Dịch vụ của Alotaxinoibai bao gồm các loại taxi gia đìnhtaxi liên tỉnhđưa đón sân baytaxi nội bài 4 chỗtaxi nội bài 7 chỗ. Giá cước taxi được niêm yết công khai và được tính theo số kilomet. Cụ thể, giá cước taxi từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại như sau:

 • Taxi 4 chỗ: 170.000 đồng/chiều
 • Taxi 5 chỗ: 180.000 đồng/chiều
 • Taxi 7 chỗ: 220.000 đồng/chiều
 • Taxi 16 chỗ: 330.000 đồng/chiều

Để đặt xe Alotaxinoibai, khách hàng có thể gọi điện thoại đến số hotline 0966.310.618 hoặc đặt xe qua trang web chính thức của họ tại Alotaxinoibai.net.

Dịch vụ taxi của Alotaxinoibai được đánh giá cao nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, giá cước hợp lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Alotaxinoibai cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm.

Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ taxi Alotaxinoibai:

 • Giá cước taxi hợp lý, cạnh tranh
 • Dịch vụ chất lượng, xe mới, sạch sẽ
 • Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thân thiện
 • Hỗ trợ đặt xe 24/7

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi nội bài giá rẻ, chất lượng cao, Alotaxinoibai là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Translate »
Contact Me on Zalo