0966310618

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Giá chuyến đi:
Đang cập nhật...

Xem trên bản đồ

Giá trên áp dụng từ 07h00 – 22h00 (Ngoài khung giờ phụ phí 30.000VND-50.000VNĐ) Giá trên chưa bao gồm VAT.

Tổng hợp 10 lễ hội Hải Phòng đặc sắc, hấp dẫn nhất

Lễ Hội Hải Phòng

Hải Phòng là một thành phố cảng biển nổi tiếng với những lễ hội truyền thống đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Mỗi lễ hội là một nét chấm phá riêng, góp phần làm nên bức tranh văn hóa đa dạng của thành phố.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá tổng hợp 10 lễ hội Hải Phòng đặc sắc, hấp dẫn nhất. Hãy cùng tìm hiểu xem những lễ hội này có gì đặc biệt nhé!

Du lịch vào mùa lễ hội Hải Phòng, du khách không chỉ được thỏa thích vui chơi, giải trí với rất nhiều hoạt động thú vị mà còn có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về văn hóa của vùng đất này. 10 lễ hội đặc sắc sau đây chính là dịp hấp dẫn để bạn có chuyến du lịch Hải Phòng đáng nhớ nhất.

1. Lễ hội tiêu biểu Hải Phòng

1.1. Lễ hội chọi trâu Hải Phòng

 • Thời gian: Thường được tổ chức từ ngày 8 tháng 6 và 9 tháng 8 âm lịch
 • Địa điểm: Sân vận động Đồ Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là một trong những lễ hội Hải Phòng vô cùng phổ biến, là một sinh hoạt văn hóa truyền thống, mang tầm vóc quốc gia, được đông đảo mọi người tham gia hằng năm. Nét đặc trưng của lễ hội là hình ảnh những con trâu lao vào nhau, phô bày sức mạnh, đồng thời cũng thể hiện tinh thần thượng võ của người dân nơi đây. 

Các Cuộc Chọi Trâu Tại Lễ Hội Hải Phòng Diễn Ra Vô Cùng Gay Cấn Trong Tiếng Reo Hò Cổ Vũ. Ảnh: Người Đưa TinCác cuộc chọi trâu tại lễ hội Hải Phòng diễn ra vô cùng gay cấn trong tiếng reo hò cổ vũ. (Ảnh: Người Đưa Tin)

1.2. Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng

 • Thời gian: Thường tổ chức hằng năm từ ngày 7 đến ngày 13 tháng 5
 • Địa điểm: Tại Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng

Đây là lễ hội ở Hải Phòng được tổ chức nhằm phục vụ cho việc quảng bá du lịch, mỗi năm sẽ được thiết kế các chủ đề riêng gắn liền với hoa phượng đỏ – biểu tượng của Hải Phòng, với những màn nghệ thuật đặc sắc bao gồm trống hội, múa rồng, diễu hành carnaval, biểu diễn nghệ thuật hoành tráng…

1.3. Lễ hội đua thuyền Hải Phòng

 • Thời gian: Thường tổ chức khoảng tháng 4 – 5 dương lịch hằng năm, sau khi kết thúc vụ cá Bắc mở đầu vụ cá Nam
 • Địa điểm: Tại Cát Bà, Hải Phòng

Đua thuyền rồng là một lễ hội Cát Bà nổi tiếng, trở thành hình ảnh truyền thống ấn tượng của những người ngư dân đi biển tại Hải Phòng. Sự kiện chính của lễ hội là những màn đua thuyền đầy gay cấn, ngụ ý cầu mong cho một năm mưa thuận, gió hòa, sóng yên biển lặng để ngư dân ra khơi đánh cá đầy khoang, làm ăn phát đạt.

Đây Là Một Trong Những Lễ Hội Hải Phòng Thể Hiện Rõ Nét Nhất Đời Sống Truyền Thống Của Người Dân Vùng Biển. Ảnh: Báo Pháp Luật

1.4. Lễ hội Hải Phòng đánh pháo đất

 • Thời gian: Thường tổ chức ngày 3 tháng 8 âm lịch hằng năm
 • Địa điểm: Tại các xã Tân Hưng, Tam Đa, Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng

Lễ hội đánh pháo đất thường được tổ chức vào mùa thu. Trong hội thi, pháo đất phải được làm từ đất ở đáy sông, luyện nhào thật dẻo và nhuyễn, chuyển màu hồng mịn óng ánh như sáp thì mới được dùng để nặn pháo. Mọi người tham gia đều được đánh pháo, mỗi cổ gồm 3-4 người, nhận từ 25-30kg đất để thi làm pháo nhanh. 

1.5. Lễ hội Minh Thề Hải Phòng

 • Thời gian: Thường tổ chức hằng năm vào ngày 14 tháng Giêng, kéo dài 3 ngày tới ngày 16 tháng Giêng
 • Địa điểm: Tại Miếu thờ Thành hoàng bản thổ, thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng

Đây là lễ hội kết hợp giữa tín ngưỡng với giáo dục đạo lý nhân cách, thường thực hiện “Minh thề” ngay trong buổi lễ khai hội, khi các vị chủ lễ và bồi lễ đọc chúc văn lai lịch công đức của Thánh vương, thực hiện dâng hương, rượu, nước tế thần. Các nghi lễ tại đây thể hiện đúng tinh thần cương trực liêm chính, tương thân tương ái, gắn bó đoàn kết của mọi người dân. 

Bầu Không Khí Trang Nghiêm Của Buổi Khai Hội Diễn Ra Tại Lễ Hội Hải Phòng Minh Thề. Ảnh: Báo Văn HóaBầu không khí trang nghiêm của buổi khai hội diễn ra tại lễ hội Hải Phòng Minh Thề. (Ảnh: Báo Văn Hóa)

1.6. Lễ hội Hải Phòng rước lợn ông Bồ 

 • Thời gian: Thường tổ chức hằng năm vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch
 • Địa điểm: Tại Kỳ Sơn, Hải Phòng

Lễ hội diễn ra vô cùng sôi động khi mà lợn vừa mổ thịt sẽ được làm sạch sẽ, đặt nằm trên mâm trong tình trạng tươi sống, trang trí đẹp mắt với ngũ quả, bánh dày… và được rước kiệu khắp hành trình trong tiếng trống hội làng và đội âm nhạc.

Đây chính là hình ảnh thể hiện ý nghĩa của một sinh hoạt văn hóa dân gian, mang ước nguyện về một cuộc sống thanh bình, mùa màng tốt tươi, cây trồng vật nuôi sinh sôi nảy nở.

Vì đây đều là những lễ hội lớn, mang tầm vóc quốc gia, thường có thể diễn ra phần hội kéo dài trong vài ngày, du khách nên lựa chọn cho mình một điểm dừng chân lý tưởng để kết hợp giải trí và giải trí thật trọn vẹn.

Sheraton Hai Phongvà Melia Vinpearl Hai Phong Rivera với đầy đủ tiện nghi, có vị trí đắc địa nằm tại trung tâm thành phố là sự lựa chọn được không ít du khách đánh giá rất cao. 

2. Các lễ hội Hải Phòng tâm linh

2.1. Lễ hội đền Trần Quốc Bảo

 • Thời gian: Thường tổ chức hằng năm ngày mồng 6 và ngày mồng 7 tháng Giêng âm lịch
 • Địa điểm: Tại Cụm di tích tưởng niệm tướng quân Trần Quốc Bảo nằm trong làng Tràng Kênh, Hải Phòng

Lễ hội đền Trần Quốc Bảo được người dân duy trì và tổ chức đều đặn với quy mô khá lớn suốt hàng trăm năm nay, tại khu vực lăng mộ và khu vực đền thờ tướng quân Trần Quốc Bảo, vị tướng trẻ dũng mãnh, tài trí trong trận chiến Bạch Đằng thế kỷ XIII năm xưa. Trong lễ hội, người ta không chỉ thực hiện các nghi lễ trang trọng mà còn tổ chức không ít trò chơi dân gian mang đậm tinh thần dân tộc như chọi gà, kéo co, hát đúm, đu tiên,… 

2.2. Lễ hội đền Bà Đế Hải Phòng

 • Thời gian: Thường tổ chức hằng năm vào những ngày đầu năm mới
 • Địa điểm: Tại Đền bà Đế, chân núi Độc, thuộc phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, Hải Phòng

Trong các ngày lễ hội diễn ra để tưởng nhớ đến bà Đế, người dân nơi đây không chỉ thực hiện nhiều nghi thức tâm linh đặc sắc mà còn thường xuyên có lễ dâng hương vào mỗi buổi để cho du khách thập phương từ nơi xa đến tỏ lòng thành kính.

Đến với lễ hội Hải Phòng này, người ta không chỉ được hòa vào bầu không khí trang nghiêm, mà còn có dịp ngắm cảnh quan nên thơ, thanh bình của ngôi đền. 

Du Khách Thập Phương Đến Với Lễ Hội Hải Phòng Bà Đế Để Dâng Hương, Tìm Kiếm Giây Phút An Bình. Ảnh: Sưu Tầm.Du khách thập phương đến với lễ hội Hải Phòng Bà Đế để dâng hương, tìm kiếm giây phút an bình. (Ảnh: Sưu tầm)

2.3. Lễ hội bà Lê Chân Hải Phòng

 • Thời gian: Thường tổ chức hằng năm từ ngày 7/2 đến ngày 9/2 âm lịch
 • Địa điểm: Tại quần thể Khu di tích Nữ tướng Lê Chân, Hải Phòng

Không chỉ cư dân miền biển Hải Phòng mà cả du khách thập phương cũng náo nức về đây để tham gia lễ hội tưởng nhớ và tôn vinh công lao to lớn của nữ tướng Lê Chân, người phụ nữ bản lĩnh đã khai sinh ra trấn Hải Tần phòng thủ, là tiền thân của thành phố Hải Phòng sôi động ngày nay.

Đây là một trong những lễ hội Hải Phòng lớn nhất, bao gồm cả lễ rước bộ và lễ đọc chúc văn mà không phải dịp nào cũng có được, với sự tham gia của hơn 1.000 người dân. 

2.4. Lễ hội Hải Phòng cầu ngư – rước cá sủ vàng

 • Thời gian: Thường tổ chức 3 năm 1 lần, thường vào ngày đầu năm mới, sau dịp Tết Nguyên đán
 • Địa điểm: Tại làng văn hóa Ngọc Tỉnh, xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng

Đây là lễ hội độc đáo mang đặc trưng riêng của ngư dân Hải Phòng để gửi gắm nguyện vọng mưa thuận gió hòa, sóng yên biển lặng, một vụ mùa được đánh bắt bội thu, thuyền bè ra khơi an toàn may mắn. Lễ hội cũng thể hiện tín ngưỡng tâm linh thờ cá sủ vàng – loài cá lớn nhất trong họ cá đù, có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao cùng sự quý hiếm, có từ xa xưa. 

Lễ Hội Hải Phòng Cầu Ngư - Thờ Cá Là Biểu Trưng Cho Sự Tôn Kính Loài Cá Quý, Mang Lại Cuộc Sống No Đủ Cho Người Dân Và Hưng Thịnh Cả Cả Làng. Ảnh: VietnamnetLễ hội Hải Phòng cầu ngư – thờ cá là biểu trưng cho sự tôn kính loài cá quý, mang lại cuộc sống no đủ cho người dân và hưng thịnh cả cả làng. (Ảnh: Vietnamnet)

Sau những khoảng thời gian khám phá lễ hội Hải Phòng, du khách cũng có thể “tranh thủ” thời gian để tham quan và vui chơi tại thành phố cảng sôi động này với trọn bộ BÍ KÍP du lịch Hải Phòng tự túc.

Để phục vụ nhu cầu đi lại du lịch tại Hà Nội quý khách có thể lựa chọn dịch vụ Taxi Nội Bài của Alotaxinoibai

Alotaxinoibai – Phục vụ dịch vụ taxi nội bài – Hà Nội

Alotaxinoibai là dịch vụ taxi sân bay giá rẻ, chuyên phục vụ các tuyến đường từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại. Được thành lập vào năm 2019, Alotaxinoibai nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách và người dân Hà Nội.

Dịch vụ của Alotaxinoibai bao gồm các loại taxi gia đìnhtaxi liên tỉnhđưa đón sân baytaxi nội bài 4 chỗtaxi nội bài 7 chỗ. Giá cước taxi được niêm yết công khai và được tính theo số kilomet. Cụ thể, giá cước taxi từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại như sau:

 • Taxi 4 chỗ: 170.000 đồng/chiều
 • Taxi 5 chỗ: 180.000 đồng/chiều
 • Taxi 7 chỗ: 220.000 đồng/chiều
 • Taxi 16 chỗ: 330.000 đồng/chiều

Để đặt xe Alotaxinoibai, khách hàng có thể gọi điện thoại đến số hotline 0966.310.618 hoặc đặt xe qua trang web chính thức của họ tại Alotaxinoibai.net.

Dịch vụ taxi của Alotaxinoibai được đánh giá cao nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, giá cước hợp lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Alotaxinoibai cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm.

Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ taxi Alotaxinoibai:

 • Giá cước taxi hợp lý, cạnh tranh
 • Dịch vụ chất lượng, xe mới, sạch sẽ
 • Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thân thiện
 • Hỗ trợ đặt xe 24/7

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi nội bài giá rẻ, chất lượng cao, Alotaxinoibai là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Translate »
Contact Me on Zalo